VN cho chích ngừa COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi theo hình thức “chiến dịch”

Theo báo Tuổi trẻ trong nước, ngày 28/3, Bộ Y tế VN yêu cầu các địa phương nhanh chóng lập danh sách, chuẩn bị tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để triển khai ngay khi được phân bổ vaccine.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương sẽ tổ chức tiêm vaccine theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học. Loại vaccine sử dụng là loại được Bộ Y tế VN phê duyệt, liều lượng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Các viện vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur lập kế hoạch tập huấn, hướng dẫn việc tiêm vaccine cho các tỉnh, thành phố và tổ chức giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các tỉnh, thành phố theo địa bàn phân công phụ trách trong quá trình tổ chức triển khai tiêm chủng.

Cha mẹ, người giám hộ sẽ ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em phải được sự đồng ý của người giám hộ.

Vào chiều 24/3, Ngoại trưởng Úc, bà Marise Payne có cuộc đối thoại với người đồng cấp Việt Nam.

Theo cổng thông tin Chính phủ Việt Nam, trong cuộc hội đàm phía Úc cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Bộ ngoại giao hai nước không cho biết chi tiết về số vaccine trẻ em mà Canberra sẽ cung cấp cho Hà Nội.

Từ trước đến nay, Úc hợp tác với Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ việc triển khai tiêm chủng cho người dân. Ngoài việc cung cấp 7,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam, Úc còn cam kết gói hỗ trợ toàn diện trị giá 60 triệu đôla Úc cho chương trình tiêm chủng quốc gia, hỗ trợ nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo nhân viên y tế và các chiến dịch truyền thông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email