VN tiếp tục bắt giữ nhiều người TQ lừa đảo bằng công nghệ cao

Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 27/8 đã bắt giữ 28 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để điều hành đường dây sàn chứng khoán giả.

Theo nhà chức trách thành phố Móng Cái, vào ngày 26/8 đã tiến hành kiếm tra một nhà nghỉ tại phường Trần Phú, thành phố Móng Cái và phát giác 28 người mang quốc tịch Trung Quốc đang điều hành sàn chứng khoán giả với nhiều thiết bị công nghệ cao. Công an thành phố Móng Cái đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi được cho là lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm nhiều máy tính vẫn còn đang hoạt động và các thiết bị thanh toán thẻ ngân hàng.

Những người này khai với công an rằng, họ sử dụng máy tính và điện thoại để tham gia vào các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội, lôi kéo người Trung Quốc tham gia chơi chứng khoán tại sàn giao dịch giả này để chiếm đoạt tài sản của họ.

Trước đó vào ngày 30/7, công an thành phố Hải Phòng cũng bắt giữ 400 người mang quốc tịch Trung Quốc đang vận hành đường dây đánh bạc qua mạng tại khu đô thị Our City và cũng đã tiến hành dẫn độ bằng đường bộ gần 400 người vi phạm bàn giao lại cho phía Trung Quốc xử lý.

Vào tháng 4 năm 2019, một nhóm 40 người Trung Quốc nghi dùng công nghệ cao để lừa đảo cũng bị bắt giữ tại Nha Trang. Sau đó, công an Đà Nẵng cũng phát hiện 35 người Trung Quốc có hành vi vi phạm sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng nhưng thực tế là thuê nhà và tổ chức đánh bạc qua mạng internet… 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email