VN tiếp tục “cách ly” nhiều khu dân cư sau khi có thêm nhiều ca COVID lây nhiễm cộng đồng

Cơ quan chức năng y tế Việt Nam được truyền thông Nhà nước dẫn nguồn cho biết, tại thủ đô Hà Nội vào ngày 13/5 hai khu chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung Vina tại quận Hà Đông phải phong tỏa và tiến hành khử khuẩn sau khi phát giác hai ca dương tình với Sars-CoV-2.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc vào đêm 12/5, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Vĩnh Yên áp dụng lệnh phong tỏa đối với phường Hùng Vương sau khi có sáu ca COVID-19 mới được ghi nhận tại phường này. Thời gian cách ly bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/5 cho đến 27/5 với nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố với tổ dân phố, thôn cách ly với thôn.”

Dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua tại Việt Nam không chỉ lây lan trong các khu dân cư, mà còn cả ở những khu công nghiệp, nơi cũng ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 như tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng.

TPHCM vào ngày 13/5 ra công văn yêu cầu các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố phải kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Những nơi nào không thể bảo đảm phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả thì phải tạm đóng cửa.

Hiện có 17 khu công nghiệp và khu chế xuất tại TPHCM với chừng 276 ngàn người làm việc tại đó; trong số này có hơn 2.600 lao động nước ngoài.

Theo Bộ Y tế VN, số liệu về lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam từ ngày 27/4 đến chiều ngày 13/5 là 683 trường hợp. Tính từ đầu mùa dịch đến nay số ca nhiễm trong cả nước là 3710. Số ca tử vong là 35 người. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email