Vợ chồng Mỹ xiềng xích 13 con có thể phải ngồi tù 94 năm

Vợ chồng Turpin đối mặt 36 cáo buộc khác nhau vì xiềng xích 13 con trong nhà, có thể lãnh án cao nhất 94 năm tù.
AFP dẫn lời công tố viên tiểu bang California Mike Hestrin cho biết: “Nếu bị kết án với mọi cáo buộc, họ sẽ phải ngồi tù tới 94 năm”. David Allen Turpin (57 tuổi) và Louise Anna Turpin (49 tuổi) giam giữ 13 con, đối mặt 36 cáo buộc gồm tra tấn, giam người trái phép, bạo hành trẻ em và bạo hành người lớn.
Công tố viên Hestrin nói: “Những đứa trẻ không được tháo xích khi đi vệ sinh. Chúng chỉ được cho ăn rất ít và theo lịch cố định”. Cả 13 đứa con nhà Turpin đều bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và đang được chăm sóc tại bệnh viện.
ABC dẫn lời công tố viên cho biết tại buổi họp báo ngày 18/1, những đứa con bị cha mẹ giam cầm và bỏ đói chỉ được tắm mỗi năm một lần, không bao giờ được đi khám răng và thường xuyên bị cha mẹ đánh đập, thậm chí siết cổ.
Theo công tố viên Hestrin, vợ chồng Turpin còn tra tấn các con bằng cách “bày thức ăn trên mặt bàn bếp và để bọn trẻ con nhìn đống thức ăn nhưng không được ăn”.
David còn bị cáo buộc có hành vi dâm ô với một trong những người con. Tại tòa, hai nghi phạm đều nói mình vô tội. Mỗi người phải nộp bảo lãnh 12 triệu Mỹ kim nếu muốn tại ngoại.
Cảnh sát tìm thấy và giải cứu 13 nạn nhân, tuổi từ 2 đến 29, tại ngôi nhà ở thành phố Perris, cách Los Angeles 113km về hướng đông, sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát và gọi điện cầu cứu. Cảnh sát cho biết các nạn nhân đều bị xích vào các đồ đạc trong nhà, mùi hôi thối tràn ngập căn nhà. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email