Vợ chồng TT Joe Biden tới Houston ủy lạo nạn nhân của cơn bão tuyết

Hơn 10 ngày sau khi cơn bão tuyết mùa đông với những nhiệt độ cực kỳ băng giá quét sang thành phố và để lại nhiều hậu quả tệ hại, tân tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã có một ngày rất bận rộn trong chiều thứ Sáu tuần qua khi họ làm một chuyến viếng thăm thành phố Houston để ủy lạo cho nhiều nạn nhân của thiên tai này.

Tưởng cũng nên biết là ngay từ khi mới bắt đầu có lời báo động và xin cứu giúp từ chính quyền Texas, TT Biden đã chấp thuận ngay lập tức và đưa ra các biện pháp để hỗ trợ và cứu giúp với cơ quan FEMA cung cấp nhiều máy phát điện và hàng trăm ngàn chiếc chăn mền cho những nạn nhân bỗng rơi vào tình trạng thiếu thốn. Ông Biden cũng cho biết luôn là ông sẽ đến viếng thăm những nơi bị thiệt hại nặng sau khi tình hình đã được tạm ổn định để tránh cho các giới chức địa phương khỏi phải bận tâm lo việc đón tiếp và bảo vệ an ninh cho một vị nguyên thủ quốc gia giữa lúc họ còn phải lo đối phó với nhu cầu cấp bách là giúp đỡ thiết thực cho cư dân nhiều hơn.

Ngay sau khi đến Houston, hai vợ chồng ông Biden đã đến viếng thăm trụ sở của cơ quan Houston Food Bank là một tổ chức từ thiện chuyên cung cấp thực phẩm miễn phí cho những người chẳng may rơi vào tình trạng cơ nhỡ và túng thiếu. Ngoài việc hỏi thăm và ủy lạo những thiện nguyện viên làm việc tại đây, bà Jill Biden cũng góp tay vào việc chất các đồ cứu trợ vào những thùng để phân phát cho nhiều người đang cần tại nhiều nơi trong thành phố.

Ngoài ra TT Biden cũng được nghe các viên chức của Phòng Cứu Trợ Khẩn Cấp tại Harris County tường trình về những diễn biến cập nhật về tình hình cứu trợ và sửa chữa những thiệt hại gây ra từ cơn bão tuyết mùa đông này. Tổng cộng có đến vài triệu người bị lâm vào cảnh cúp điện, cúp nước, hàng ngàn căn nhà bị bể  các ống dẫn nước trong nhà và khoảng 126 tỉnh hạt trong tiểu bang đều được rơi vào danh sách gặp tai họa để có thể nhận được sự cứu giúp sau đó từ chính quyền liên bang.

Sau cùng ông Biden cũng viếng thăm trung tâm chích ngừa đại quy mô tại sân vận động NRG với khả năng chích ngừa mỗi ngày đến 6,000 người để nhấn mạnh đến nỗ lực của chính quyền liên bang trong việc đối phó hữu hiệu với cơn đại dịch COVID-19. Sau đó vợ chồng tổng thống Biden đã trở về thủ đô vào lúc tối cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email