Vợ cũ của ông chủ Amazon trở thành phụ nữ giàu thứ 4 thế giới

Jeff Bezos và MacKenzie

Ông chủ của Công ty Amazon Jeff Bezos sắp phải trả 38 tỉ Mỹ kim cho bà vợ cũ MacKenzie sau vụ ly hôn.
Báo The Guardian ngày 30/6 cho biết một thẩm phán dự trù ký các giấy tờ liên quan để chuyển số cổ phiếu trị giá 38 tỉ Mỹ kim cho bà MacKenzie trong tuần này.
Đây là vụ ly dị được mô tả là đắt giá nhất trong lịch sử, phá vỡ kỷ lục trước đó là 2,5 tỉ Mỹ kim mà nhà sưu tầm nghệ thuật Alec Wildenstein trả cho vợ cũ, bà Jocelyn Wildenstein, vào năm 1999.
Sau khi nhận khoản tiền khổng lồ nêu trên, bà MacKenzie, 49 tuổi, sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới. Tuy nhiên, bà MacKenzie đã hứa sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản này.
Cam kết này được bà MacKenzie viết trong một lá thư gửi đến tổ chức Giving Pledge – do nhà đầu tư Warren Buffett và người sáng lập Microsoft – ông Bill Gates, lập ra nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới dành ít nhất một nửa tài sản của họ làm từ thiện.
Ông bà Jeff và MacKenzie kết hôn vào năm 1993, một năm trước khi ông Jeff bắt đầu thành lập công ty từ nhà để xe của mình ở thành phố Seattle.
Dù mất đi một khoản tiền khổng lồ nhưng ông Jeff, 55 tuổi, vẫn giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới với số tài sản trị giá 118 tỉ Mỹ kim.
Thông tấn xã Bloomberg cho biết ông Jeff ngoài việc giữ đa số cổ phần tại Amazon còn nhận các tài sản khác của vợ cũ, bao gồm tờ báo The Washington Post và Công ty thám hiểm không gian Blue Origin.
Thay vì tham gia tổ chức Giving Pledge, ông Jeff chỉ quyên góp 2 tỉ Mỹ kim (chưa đến 2% tài sản của mình) cho Quỹ Bezos Day One để giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp.
Ông Jeff cũng dành lời khen ngợi cho bà MacKenzie về việc làm từ thiện chu đáo và hiệu quả cũng như bày tỏ sự tự hào đối với vợ cũ.
V.L (Theo Bloomberg)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email