Vỡ đường ống, 40,000 lít dầu chảy xuống rạch ở Alberta

Cơ quan quy định các hoạt động khai thác năng lượng của Alberta (Alberta Energy Regulator – AER) hồi tuần trước xác nhận một đường ống dẫn dầu bị gẫy bể đã làm loang chảy 40,000 lít dầu đặc (khoảng 250 thùng) vào một con lạch.

Website của AER cho biết sự việc trên xảy ra hôm thứ Năm 15-8 cho một đường ống dẫn dầu của công ty Bonterra Energy Corp. ở phía nam thị trấn Drayton Valley, Alberta. Đường ống này sau đó đã bị đóng và bị hạ áp suất, và người ta đã cho lập các công cụ để kiềm chế vệt dầu loang này. Mặc dù không có những ảnh hưởng nào đến đời sống hoang dã đã được ghi nhận , nhưng AER thừa nhận con lạch nói trên lại chảy vào nguồn cung cấp nước cho Edmonton.

Trong một bản tin công bố cho báo chí, công ty Bonterra (có trụ sở ở Calgary) xác nhận họ bắt đầu điều tra “một vấn đề với đường ống này” vào lúc 8 giờ sáng ngày hôm đó, thì đến 1 giờ trưa đã phát giác một chỗ đứt gẫy đã làm rò rỉ một hỗn hợp nước muối/nước mặn và dầu vào lạch Washout (Washout Creek). Đến ngày thứ Hai 19-8 thì Bonterra khẳng định đường ống bị gẫy là do một bờ lạch đã bị sụp hoàn toàn sau một trận lụt mới gần đây.

Cần biết, Washout Creek là lạch chảy vào sông North Saskatchewan  – nguồn cung cấp nước cho Edmonton.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email