Võ sĩ Phi Luật Tân Manny Pacquiao thăm Canada

Sáng thứ Năm 26-12, võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Phi Luật Tân rất nổi tiếng Manny Pacquiao đã có mặt ở phi trường quốc tế Calgary. Anh đã được đám đông rất nhiều người hâm mộ vây quanh, trong chuyến viếng thăm Canada đầu tiên của mình.
Manny Pacquiao (41 tuổi kể từ sinh nhật hôm 17-12) đến Calgary để quảng bá cho giải bóng rổ tại sự kiện quy tụ “tất cả các ngôi sao” của Tsuut’ina Nation. Anh nói với các phóng viên: “tôi rất vui được có mặt tại đây và gặp gỡ các đồng bào của mình”.
Pacquiao là huyền thoại quyền anh thế giới với 12 chức vô địch lớn. Ngoài việc tạo dựng được một sự nghiệp đầy uy tín với tư cách là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp, anh còn là một thượng nghị sĩ ở Philippines. Với vai trò là tổng giám đốc điều hành và là nhà sáng lập giải bóng rổ Maharlika Pilipinas, anh đã tham dự một trận đấu giao hữu tại Seven Chiefs Sportsplex vào tối thứ Sáu 27-12. Mặc dù là một biểu tượng quyền anh nổi tiếng, nhưng Pacquiao nói với các phóng viên anh thực ra quan tâm đến bóng rổ trước cả quyền anh, và đã từng là một cầu thủ bóng rổ trước khi trở thành võ sĩ.
Cần biết, Alberta có một cộng đồng kiều dân Filipino rất lớn. Một số người Calgary trong cộng đồng Phi đến phi trường để đón anh đã mô tả anh là một nhân vật “lớn hơn cả cuộc sống, một anh hùng” (larger-than-life figure/hero) ở nước Phi Luật Tân. Tuy nhiên, mặc dù có một thành tích quyền anh vĩ đại, Pacquiao cũng là một nhân vật gây nhiều tranh cãi. Công ty thể thao Nike từng chấm dứt hợp đồng quảng cáo với anh hồi năm 2016 sau khi anh đưa ra những lời bình luận xúc phạm về hôn nhân đồng tính, và đã từng gọi những người đồng tính nam là những kẻ “tệ hơn súc vật”. Anh cũng đã đối mặt với những tố cáo trốn thuế ở Phi Luật Tân.
Hôm thứ Bảy 28-12, Pacquiao đã có mặt ở Edmonton để tham dự một trận đấu bóng rổ tại trung tâm EXPO.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email