Vợ Thủ tướng UAE mang gần $40 triệu xin tỵ nạn tại Đức

Vợ Thủ tướng UAE mang gần $40 triệu xin tỵ nạn tại Đức

Truyền thông Anh hôm 30/6 đưa tin Công chúa Haya Al Hussein, 45 tuổi, vợ của Phó tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Rashid al-Maktoum, đã bỏ trốn cùng con gái Al Jalila, 11 tuổi, và con trai Zayed, 7 tuổi.
Bà Haya trốn tới London, sau đó sang Đức và nộp đơn xin tỵ nạn tại nước này, đồng thời đệ đơn ly dị chồng. Bà được cho là chọn Đức để xin tỵ nạn vì sợ rằng chính quyền Anh sẽ trục xuất bà về nước. Một nhà ngoại giao Đức đang giúp bà Haya các thủ tục xin tỵ nạn.
Thủ tướng Mohammed, cũng là tiểu vương Dubai, đã yêu cầu nhà chức trách Đức trả lại hai con, nhưng bị từ chối. Ba mẹ con bà Haya đang được các nhân viên an ninh Đức bảo vệ và điều này có thể dẫn tới khủng hoảng ngoại giao giữa Đức và UAE.
Bà Haya được cho là mang theo gần 40 triệu Mỹ kim khi bỏ trốn. Ông Mohammed đã trút giận trong một bài đăng trên Instagram, trong đó cáo buộc vợ mình “phản bội”, chạy theo người đàn ông khác.
Công chúa Haya là con gái của Vua Jordan và kết hôn với Thủ tướng Mohammed năm 2004, trở thành người vợ thứ hai của ông. Mohammed, 69 tuổi, là một tỉ phú với khối tài sản lên tới 16 tỉ Mỹ kim.
Hôn nhân tan vỡ là đòn mới giáng vào tiểu vương Dubai sau khi con gái ông là Latifa bin Mohammed Maktoum, 33 tuổi, bỏ trốn năm ngoái và bị bắt trên một con thuyền ngoài khơi Ấn Độ. Các nhóm nhân quyền nói rằng cô đang bị giam ở Dubai, nhưng UAE sau đó đăng những bức ảnh của công chúa để bác bỏ “những cáo buộc sai trái”.
L.T (Theo Daily Star)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email