Vợ trùm ma túy “El Chapo” tự nộp mình

Nữ hoàng sắc đẹp Aispuro, vợ trùm ma túy Mexico “El Chapo” Guzman, được cho là tự nộp mình cho lực lượng an ninh liên bang Mỹ hồi đầu tuần trước.

Các nguồn thạo tin tiết lộ Emma Coronel Aispuro hôm 22/2 đã đầu thú với các đặc vụ tại phi trường Dulles, ở Bắc Virginia.

Sau khi bị giới chức Mỹ bắt, Aispuro- 31 tuổi, bị cáo buộc âm mưu vận chuyển cocaine, ma túy đá, heroin và cần sa vào Mỹ. Cô cũng đối mặt tội danh đã giúp chồng trốn thoát khỏi một nhà tù Mexico vào năm 2015. Âm mưu này được thực hiện thành công, nhưng Guzman bị bắt lại vào năm 2016. Trùm ma túy Mexico hiện thụ án chung thân trong nhà tù liên bang ADX ở Florence, tiểu bang Colorado, trại giam có an ninh nghiêm ngặt bậc nhất của Mỹ.

Các công tố viên liên bang ở Washington, nơi Aispuro bị buộc tội, hiện chưa bình luận về thông tin. Jeffrey Lichtman, luật sư của Aispuro, cũng từ chối bình luận.

Aispuro mang hai dòng máu Mỹ – Mexico, kết hôn với Guzman, 63 tuổi, năm 2007 và có hai con gái sinh đôi 10 tuổi. Trước đó, giới chức Mỹ không để lộ ý định bắt cô.

Aispuro từng xuất hiện trên loạt phim truyền hình thực tế kể về cuộc sống của những người tìm cách ly khai khỏi gia đình vì buôn bán ma túy. Trong một tập phim được quay trên du thuyền sang trọng gần Miami, Aispuro nói với Michael Blanco, con trai bà trùm cocaine Colombia Griselda Blanco, rằng cô muốn có cuộc sống bình thường và đang nghĩ đến việc ra mắt nhãn hiệu thời trang trên danh nghĩa chồng mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email