Với số người bị covid và phải nằm bệnh viện gia tăng, chính quyền Pháp khuyên cư dân phải đeo khẩu trang trở lại.

Nice, Pháp: Mùa hè năm nay về với số du khách đến nước Pháp gia tăng và cũng kèm theo sự gia tăng của những người nhiễm covid và phải nằm bệnh viện.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 5 tháng 7, các giới chức thẩm quyền của nước Pháp đã khuyến cáo, nhưng không bắt buộc, cư dân nên đeo khẩu trang trở lại, để ngừa bị nhiễm covid.
Tuy nhiên chính quyền Pháp đã không muốn ra lệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang vì không muốn du khách sợ hãi, không đến Pháp nữa, và cũng không muốn đụng chạm đến những nhóm người chống đối những ngăn cấm đại dịch.
Những người Pháp phải sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng đã hoan hỉ đón nhận việc nên đeo khẩu trang, nhưng nhiều người đã nghĩ là chính quyền nên buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.
Trong vòng 2 tuần qua, gần 1 ngàn bệnh nhân bị covid và phải nằm trong bệnh viện.
Theo bà Olivia Gregoire, phát ngôn viên của chính quyền Pháp thì chính quyền xứ này sẽ không buộc cư dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, vì dân Pháp đã phát ốm vì những ngăn cấm đại dịch.
Ngoài ra cuộc bầu cử lại quốc hội Pháp tuần qua, cho thấy là đảng cầm quyền của tổng thống Emmanuel Macron đã không còn chiếm đa số nữa, và như thế rất khó cho chính quyền Pháp buộc cư dân phải đeo khẩu trang trở lại.

Nhận báo giá qua email