Volkswagen sản xuất chiếc ‘con bọ’ Beetle cuối cùng

Chiếc xe hơi Volkswagen Beetle cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 10/7, đánh dấu chấm hết cho dòng xe lịch sử này.
Những chiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng trong sự đón chào của các công nhân nhà máy cùng ban nhạc. Tất cả tập trung về xưởng sản xuất của Volkswagen tại tỉnh Puebla (Mexico) để kỷ niệm hơn 80 năm chiếc Beetle lần đầu tiên ra đời tại Đức.
Reuters cho rằng dòng xe Beetle cổ điển hiện không còn có thể cạnh tranh với dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang ngày càng thông dụng hiện nay.
Những loại xe có kích thước lớn thường được ưa chuộng hơn tại Mỹ, nơi được coi là thị trường xuất cảng chính của xưởng sản xuất Volkswagen tại Mexico.
Theo giám đốc điều hành Steffen Reiche của Volkswagen, thế chỗ cho chiếc Beetle, dòng xe Tarek SUV sẽ bắt đầu được sản xuất tại xưởng Puebla từ cuối năm 2020. Dòng Tiguan SUV của Volkswagen cũng đã được sản xuất ở đây từ trước đó,.
Ông Reiche cũng cho biết những chiếc Beetle cuối cùng sẽ được bán trên trang Amazon để minh chứng cho tinh thần hướng tới tương lai của hãng. Ông nói: “Đây là ngày cuối cùng. Thật xúc động!”.
Thiết kế hiện tại là phiên bản thứ ba của Beetle sau hai lần hủy bỏ rồi lại hồi sinh trước đó của dòng xe này.
Chiếc xe Beetle ra mắt vào năm 1938. Đây là dòng xe giá rẻ và bền được sản xuất theo lệnh của Adolf Hitler nhằm khuyến khích người dân dùng xe hơi ở Đức.
Với thiết kế lạ mắt và giá cả phải chăng, chiếc xe nhanh chóng trở nên thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo, cũng như trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là loại xe nhập cảng bán chạy nhất tại Mỹ và những năm 1960.
Mặc dù có vị trí quan trọng trong văn hóa đại chúng, doanh số của Beetle đang trở nên sa sút trong những năm gần đây. Volkswagen đã công bố vào tháng 9/2018 rằng sẽ không sản xuất mẫu xe Beetle nữa.
V.L (Theo CNN)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email