Vụ án Đinh La Thăng sẽ xử ngày 8 tháng 1

Báo trong nước đưa tin phiên tòa sơ thẩm dự kiến diễn ra từ ngày 8 – 21/1/2018 tại Hà Nội để xét xử bị cáo Đinh La Thăng cùng đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC)..

Tờ Thanh Niên cho hay trong vụ án này, có tổng số 22 bị cáo bị đưa ra xét xử. Trong số 12 bị cáo bị Viện KSND tối cao truy tố về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” có ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí VN (PVN); Phùng Đình Thực, nguyên Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc PVN.

Tám người bị truy tố về tội “tham ô tài sản”, trong đó có ông Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó tổng giám đốc PVC và 7 quan chức của các công ty có liên quan đến dự án Vũng Áng.

Vẫn theo các báo nhà nước, hiện đã có 45 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo.

Bào chữa cho bị cáo Đinh La Thăng có ba luật sư, gồm Nguyễn Huy Thiệp, Phan Trung Hoài, Đào Hữu Đăng. Trịnh Xuân Thanh có chín luật sư.

Tham dự phiên tòa có hai nguyên đơn dân sự là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), sáu giám định viên và 60 người tham gia tố tụng là những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email