Vụ án mạng đầu tiên ở Vancouver năm 2020

Một người vô gia cư 62 tuổi bị hành hung và chết trong bệnh viện ngày đầu năm mới tại công viên Oppenheimer Park ở gần ngay trung tâm thành phố Vancouver, trở thành nạn nhân vụ giết người đầu tiên trong năm 2020 của thành phố.
Oppenheimer Park là nơi nhiều người vô gia cư “cắm dùi” dựng lều để ở bất hợp pháp và là nơi thường xảy ra các hành vi tội phạm. Cảnh sát cho biết nạn nhân tên là Jesus Cristobal-Esteban, một di dân từ Guatemala đến Canada năm 1993 và mới trở thành thường trú nhân hồi Tháng 8 vừa qua. Esteban bị đánh trọng thương và qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát đang tiến hành cuộc điều tra và chưa bắt được hung thủ.
Theo hồ sơ của tòa án, 21 năm trước Esteban từng bị xử ba tháng tù giam về tội buôn bán ma túy.
Đây là cái chết đầu tiên xảy ra tại khu cắm dùi của một số người vô gia cư, hình thành khoảng một năm trước đây trong công viên Oppenheimer Park, một nơi thường xảy ra những vụ lộn xộn, kể cả sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Sở Công Viên Thành Phố từng xin lệnh tống khứ những người vô gia cư đang cắm dùi trong công viên này nhưng lệnh chưa được thi hành vì còn chờ một bên thứ ba đang tìm nơi cư trú hợp pháp cho những người không nhà.
Trong khi chờ đợi, chính quyền thành phố đành làm ngơ để cho người vô gia cư tiếp tục cắm dùi trong công viên Oppenheimer Park, và cảnh sát có nhiệm vụ kiểm soát an ninh cho họ.
Sau cái chết của Esteban, rất nhiều bạn bè lên tiếng thương tiếc tưởng nhớ đến ông như là một người hiền hòa vui vẻ và sốt sắng làm việc tình nguyện trong cộng đồng người gốc Nam Mỹ ở Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email