Vụ giết người hàng loạt bí ẩn ở Mỹ

Cảnh sát cho biết tất cả các nạn nhân đều đi bộ hoặc ở một mình trong xe của họ vào ban đêm ở khu vực thiếu ánh sáng

Hãng AP ngày 4/10 đưa tin cảnh sát thành phố Stockton (bang California) vừa treo thưởng 95.000 USD cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm ra nghi phạm trong một vụ giết người hàng loạt.

Hung thủ dường như đã mai phục trong đêm và bắn chết 5 người đàn ông trong nhiều vụ khác nhau tại miền trung California trong vài tháng qua.

Theo sĩ quan Joseph Silva thuộc cảnh sát Stockton, không nạn nhân nào bị cướp hay đánh đập trước khi bị giết và các vụ án xảy ra trong bán kính chỉ vài cây số vuông. Các nạn nhân cũng không biết nhau.

Các vụ án xảy ra từ ngày 8/7 và dường như không liên quan các băng nhóm hay ma túy. Cơ quan chức năng đưa ra hình ảnh không rõ nét về “người liên quan”, mặc đồ đen và đội nón, xuất hiện trong những đoạn phim từ một số hiện trường vụ án.

Vụ án mới nhất xảy ra vào trước 2 giờ ngày 27/9, khi một người đàn ông 54 tuổi bị bắn tại một khu dân cư ở phía bắc khu trung tâm thành phố. Nạn nhân nhỏ nhất 21 tuổi.

Không có vụ nổ súng nào được camera ghi lại và cảnh sát chưa phát giác khẩu súng nào. 

Tuy nhiên, những hình ảnh có được và bằng chứng về đường đạn cho thấy 5 vụ án có liên quan với nhau, dù chưa rõ có phải từ cùng một khẩu súng hay không.

“Điều đó phù hợp với định nghĩa về một kẻ giết người hàng loạt. Điều khác biệt là tay súng săn tìm cơ hội và không may là các nạn nhân ở một mình tại khu vực tối”, theo ông Silva.

Cảnh sát cho biết các nạn nhân trong nghi án giết người hàng loạt trên đều đang đi bộ một mình hoặc ở trong xe hơi đang đậu khi bị giết vào buổi tối hoặc rạng sáng ở thành phố có 320.000 dân, cách Sacramento khoảng 80 km về phía nam này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email