Vụ giết người hàng loạt ở căn cứ hải quân Mỹ là một hành động khủng bố

Ba nạn nhân

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ bảy ngày 7 tháng chạp,sở cảnh sát liên bang Hoa Kỳ, FBI, xác nhận là vụ giết người hàng loạt diễn ra ở căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Pensacola, tiểu bang Florida là một hành động khủng bố.
Thủ phạm là Mohammed Alshamrani , một trung úy của không quân xứ Saudi Arabria. Kẻ giết người đã cùng hàng trăm những quân nhân khác của quân lực xứ Saudi, được chính quyền xứ này tuyển chọn kỹ càng trước khi gửi qua để được huấn luyện ở những trường quân sự Hoa Kỳ.
Theo kết quả cuộc điều tra thì thủ phạm đã mua hợp pháp một khẩu súng ngắn Glock 45.9 millimetre mới đây và dùng khẩu súng này bắn chết 3 quân nhân Mỹ và bắn bị thương 8 người khác, trước khi hắn bị nhân viên an ninh bắn chết.
Cũng theo những tin tức loan báo thì trước khi dùng súng giết người, tên sát nhân đã đăng những tin tức bài Mỹ và Do Thái trên mạng internet.
Sau vụ giết người, tổng thống Trump cho biết sẽ xét lại chương trình huấn luyện quân sự cho quân nhân của quân lực xứ Saudi: hiện nay có khoảng 850 quân nhân Saudi đang được huấn luyện ở các trường quân sự ở Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email