Vu lan Thắng hội: Mùa báo ân, báo hiếu

Hôm Chủ nhật 11 tháng 08, lúc 10 giờ sáng, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân đã cử hành lễ Vu Lan Phật lịch 2563 tại chánh điện của chùa.
Sau phút nhập từ bi quán, tụng kinh Vu Lan Báo ân Phụ Mẫu, và nghi thức cài hoa hồng, đại diện chư Tăng đã ban đạo từ Vu Lan.
Lễ Vu Lan ở chùa Pháp Vân đã chấm dứt vào lúc 2 giờ 30 chiều sau lễ Cúng Cửu Huyền Thất Tổ, Cúng dường Trai Tăng, Thọ trai, văn nghệ Vu Lan do Gia đình Phật tử Pháp Vân đảm trách và Thí thực Âm linh.
Cùng ngày, tại Chùa Xá Lợi, 338 Weston Rd, Toronto, lễ Vu Lan cũng đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng và kết thúc với phần văn nghệ do Gia đình Phật tử Vạn-Hạnh phụ trách.
Tại chùa Từ Thuyền, 241 Queen St W, Brampton, lễ Vu Lan đã được cử hành lúc 10 giờ sáng, hôm 11/08, với sự tham dự của các chư Tăng ni và Phật tử khu vực Brampton.
Đối với Phật tử, ngày lễ Vu Lan khởi đầu cho mùa báo ân, báo hiếu. Tháng Bảy Âm lịch là tháng Vu Lan. Ngày lễ Vu Lan cũng là ngày “Xá Tội Vong Nhân”, cầu siêu độ cho tiền nhân quá cố. Các Phật tự tọa lạc tại Toronto và vùng phụ cận đều cử hành ngày đại lễ này. Lễ cài hoa truyền thống là một nghi thức không thể thiếu trong ngày Vu Lan thắng hội. Hoa hồng dành cho những ai may mắn đang còn Mẹ và hoa trắng để tưởng nhớ Mẹ đã qua đời.

Ảnh: Đỗ Nghĩa, Ce La vie, VPY

Xem thêm

Nhận báo giá qua email