Vụ một học sinh ở Mission bị bạn học hành hung có hậu quả nghiêm trọng

Các bậc phụ huynh trong khu Mission B.C. kinh hoàng trước một vụ bắt nạt tại một trường học địa phương được ghi lại trên video, cho thấy các học sinh khác đứng quanh chứng kiến và cổ vũ. Vụ hành hung đã làm dấy lên một cuộc điều tra của chính quyền huyện và cảnh sát.

Đoạn video, được quay vào thứ Hai 11/1 và được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy hai cô gái đá và đấm một cô gái khác ngồi chịu đựng trên mặt đất tại École Heritage Park Middle School.

Angus Wilson, Giám đốc Học khu Mission Public School District, cho biết các học sinh liên quan đến vụ tấn công sẽ đối diện với những hậu quả nghiêm trọng. Ông nói: “Với tư cách là một người cha, tôi xem đó là một cuộc tấn công thực sự kinh hoàng, một cuộc tấn công khủng khiếp…”.

Ông nói, như tất cả các trường học khác, Trường Heritage đối phó với nạn bắt nạt đang diễn ra. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng họ đang xem xét việc thực hiện các thay đổi, chẳng hạn như bổ sung thêm nhân sự và hỗ trợ sức khỏe tâm thần: “Nhìn thấy loại hành động này là hoàn toàn ghê tởm và kinh khủng. Một điều tôi nghĩ đến nữa là hiệu quả lâu dài đối với nạn nhân.”

Các báo cáo cho biết nạn nhân là người chuyển giới và đồng tính nam. Các báo cáo trước đó đã chỉ ra rằng ông Wilson dường như đã đổ lỗi cho vụ bắt nạt này – và những người khác – cho đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông khẳng định đó không phải là ý của ông muốn nói. Trong một lá thư gửi cho Hội đồng Trường Mission và cho Giám đốc Wilson, Chi Hội “Pflag” (Hội Phụ huynh có con em đồng tính) Vancouver nói rằng không có gì mới về những gì được chiếu trong video. Colin McKenna, Chủ tịch của “Pflag” viết: “Học sinh đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính luyến ái và chuyển giới đã phải chịu kiểu lạm dụng này trên sân chơi kể từ khi sân chơi tồn tại. Tôi biết rằng hầu hết những người xem video này đều cảm thấy khó chịu và bất nhẫn, nhưng tôi biết các thành viên của cộng đồng LGBTQ lại bị tổn thương bởi nó mỗi khi nó được phát sóng. Chúng tôi đã trải qua điều này đầu tiên, và chúng tôi muốn thấy những nhà lãnh đạo như bạn có lập trường vững chắc để ngăn chặn nó.”

Tin cập nhật cho biết hai nữ sinh hành hung bạn học đã bị bắt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email