Vụ thảm sát giết người hàng loạt thứ 146 ở Hoa Kỳ

Louisville, Kentucky: thêm một vụ thảm sát giết người hàng loạt đã diễn ra ỡ Hoa Kỳ trong hôm thứ hai ngày 10 tháng 4.
Theo những thông báo thì một cựu nhân viên của ngân hàng Old National tại thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, đã mang súng đến bắn chết 4 nhân viên và bắn bị thương 9 người khác, trước khi bị bắn chết: người ta chưa biết là kẻ sát nhân này tự tử hay bị cảnh sát bắn chết?
Trong số 9 người bị thương có hai nhân viêncảnh sát, đã đấu súng với kẻ giết người trước khi bị bắn trọng thương.
Đây là vụ thảm sát giết người hàng loạt thứ 146 diễn ra ở Hoa Kỳ trong 4 tháng đầu năm nay 2023.
Người ta tiên đoán là năm nay 2023 sẽ có số vụ thảm sát giết người hàng loạt ở Hoa Kỳ lên đến một kỷ lục mới.
Trong vòng 4 tháng đầu năm ngoái 2022, có 130 vụ giết người hàng loạt ở Mỹ và tổng số vụ giết người hàng loạt ở Mỹ trong năm ngoái là 646 vụ.
Trong vòng hơn 3 tháng đầu năm nay 2023, ba tiểu bang đứng hàng đầu về vụ giết người hàng loạt là tiểu bang California, Texas và Florida , mà mỗi tiểu bang có đến 13 vụ thảm sát.
Tiểu bang Louisiana đứng hàng thứ nhì với 12 vụ giết người hàng loạt trong năm nay.
Theo các nhân chứng thì vụ giết người hàng loạt diễn ra vào lúc 8 giờ 30 sáng hôm thứ hai, khi một người đàn ông dùng súng trường bắn vào các nhân viên ngân hàng, đang ở trong một cuộc họp.
Các nhân viên an ninh đã đến chi nhánh ngân hàng này trong vòng 3 phút sau khi có tiếng súng và đã bắn nhau với tên sát nhân.
Ông Craig Greenberg, thị trưởng thành phố Louisville đã lên tiếng cám ơn hành động dũng cảm của các nhân viên cảnh sát, và nhờ thế đã giúp cứu sống nhiều mạng người.

Trong 146 vụ giết người hàng loạt trong năm nay, chắc chúng ta vẫn còn nhớ là vụ thảm sát giết người hàng loạt kinh khủng nhất trong năm nay đã diễn ra vào tháng giêng năm nay tại tiễu bang California.
Thủ phạm là một người Việt gốc Hoa, Trần Hữu Cần, 72 tuổi đã dùng súng ngắn bán tự đông giết 11 người tại một phòng dậy khiêu vũ, the Star Ballroom Studio ở thành phố Monterey Park., đúng vào dịp đầu năm âm lịch.
Tuy có hàng trăm vụ giết người hàng loạt diễn ra hàng năm ở Hoa Kỳ, cho đến nay, các nhà làm luật ở Mỹ đã thất bại trong việc thông qua những đạo luật ngăn ngừa việc sử dụng súng ống và khiến cho tình trạng ngày thêm tồi tệ.
Cũng theo những tin tức cập nhật trong ngày thứ hai 10 tháng 4, thì tên sát nhân tên là Connors Sturgeon, năm nay 25 tuổi, đã dùng súng trường tấn công AR 15 trong vụ giết người.
Theo những dữ kiện thu lượm thì kẻ sát nhân đã làm việc 1 năm cho ngân hàng Old National và hắn có bằng cao học (master) về tài chánh của trường đại học Alabama.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email