‘Vua xúc xích’ Nga bị bắn chết trong phòng tắm hơi

Nhà kinh doanh người Nga Vladimir Marugov, 54 tuổi, bị sát hại bằng nỏ khi đang ngồi trong phòng tắm hơi ngoài trời ở nhà riêng gần thủ đô Moscow.

Đài RT cho biết hai người đàn ông đeo mặt nạ trang bị nỏ và súng trường lẻn vào nhà của ông Marugov rồi xuống tay sát hại nạn nhân.

Theo cảnh sát, các nghi phạm đe dọa ông Marugov và người bạn đời, cố gắng tống tiền và được cho là tra tấn trước khi giết ông rồi bỏ trốn. Các nhà điều tra cho biết thêm những kẻ tấn công đã trói hai vợ chồng lại, sau đó bắn một phát nỏ vào ngực ông Marugov.

Người phụ nữ tìm cách trốn thoát qua cửa sổ và gọi cảnh sát. Tuy nhiên, trong thời gian lực lượng thực thi pháp luật tới hiện trường, ông Marugov đã chết vì vết thương quá nặng, trong khi 2 nghi phạm đã bỏ trốn.

Cảnh sát địa phương phát giác 2 gã đàn ông trong một chiếc xe hơi nên truy đuổi. Cả hai tên liền bỏ xe lại cùng chiếc nỏ bên trong rồi chạy bộ thoát thân. Nhà chức trách sau đó đã bắt giữ 1 trong 2 nghi phạm.

Dù nhà chức trách Nga chưa công bố danh tính kẻ bị bắt nhưng báo địa phương cho biết tên hắn là Alexander Mavridi, 49 tuổi, người Kazakhstan. Tên này đã sinh sống ở khu vực Krasnodar một thời gian dài.

Ông Marugov được mệnh danh là “Vua xúc xích” ở Nga do làm chủ 2 Công ty Ozyorsky Sausages và Meat Empire. Nhà kinh doanh này được cho là vướng vào tranh chấp tài sản với vợ cũ của mình, nhà thơ Tatyana Marugova. Con trai Alexander 25 tuổi của họ bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe mô-tô hồi năm ngoái.

Trên tài khoản mạng xã hội Instagram, bà Marugova mô tả vụ sát hại chồng cũ là “tàn ác”, đồng thời cầu nguyện cho linh hồn của ông Marugov.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email