VUI CHỤP HÌNH: Chụp hình macro với điện thoại

Người ta thường nói câu: “Máy ảnh tốt nhất là máy ảnh bạn đang mang bên cạnh.” Một phó nhòm trẻ người Ấn Độ đang gây ấn tượng trên mạng với những bức hình đẹp về các loài côn trùng, và tất cả hình của anh ta được chụp bằng máy ảnh điện thoại.

Phó nhòm Sasi Kumar là một sinh viên đại học 20-tuổi sống ở Vellore, Ấn Độ, và cũng là một tay ảnh tài tử trong thời gian rảnh rỗi. Đam mê của anh ta là đi vô những cánh đồng ở vòng quanh thành phố và chụp thế giới kín đáo của những loài côn trùng mà đa số mọi người chỉ lướt qua thôi.

Anh ấy dùng hai smartphones cho việc nhiếp ảnh: một chiếc OnePlus 6t và một chiếc Redmi Note 3.
“Tôi dùng nhiều loại ống kính với độ phóng đại cao để chụp những con côn trùng nhỏ tí xíu,” Kumar nói. “Tất cả hình đều được ghi lại qua điện thoại di động của tôi.”
Sau đây là một vài hình macro đẹp nhất của anh ấy đến nay:

 

“Khi tôi tìm được một chủ thể thú vị, tôi gắn ống kính lên điện thoại rồi tôi xoay máy ảnh chầm chậm qua hướng đó,” Kumar kể lại. “Nếu tôi làm nhanh đột ngột thì chúng sẽ bay đi, vì đó sự kiên trì rất quan trọng thể loại nhiếp ảnh macro. Tôi thật là thích thú chụp hình những con côn trùng tí hon và bông hoa, cho nên tôi cốt ý chọn chụp những loài kiến, bướm và ruồi.
“Côn trùng không giống như con người – chúng sẽ không đậu một chỗ lâu. Tôi đã bị hụt biết bao nhiêu cú chụp đẹp chỉ vì gió mạnh, tiếng ồn, và không có chỗ tựa vững.”

Kumar nói mục đích của anh ta là cho người ta thấy những cái đẹp của thế giới tí hon mà đa số người không ngừng lại để quan sát.
AN
(andyfotopro@yahoo.com)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email