Vùng bờ biển phía nam của tỉnh bang British Columbia hứng chịu thêm trận bão tuyết đầu mùa thứ nhì

Fraser Valley, British Columbia: Tuy mùa đông chưa chính thức đến, nhưng đã có hai trận bão tuyết lớn đầu mùa, diễn ra ở tỉnh bang British Columbia, tỉnh bang có thành phố Vancouver, là nơi vẫn được xem là có ít bão tuyết nhất Canada, nhưng những biến đổi môi trường đã làm thay đổi.
Theo những tin tức của sở khí tượng thì một trận bão tuyết thổi từ miền Bắc Cực xuống sẽ mang theo những bão tuyết nặng nề cho vùng thung lũng Fraser và thành phố Vancouver.
Theo tin tức loan báo thì số lượng tuyết rơi xuống thung lũng Fraser trong chiều hôm chúa nhật ngày 18 tháng 12 lên đến 15 cm, trong khi số lượng tuyết rơi xuống thành phố Vancouver vào khoảng 10 cm.
Theo những khuyến cáo của sở khí tượng Canada thì vì luồng khí lạnh thổi xuống nhanh chóng từ Bắc Cực, có thể làm đông đá số lượng tuyết rơi và gây trơn trượt trên đường.
Cũng theo sở khí tượng Canada thì mọi người lên thận trọng trong việc lái xe, cũng như đi bộ trên các lề đường trong thành phố.
Hàng loạt những tai nạn xảy ra trong ngày chúa nhật trong khu vực xa lộ 1 ở phía North Vancouver, Surey và Langley.
Cũng có những trì trệ trong thời khắc của các chuyến xe lửa HandyDART cũng như các chuyến xe bus.
Các giới chức của phi trường Vancouver cũng lên tiếng khuyến cáo là có thể có những trì trệ trong các chuyến bay đi và đến phi trường này.
Mùa đông chưa về, nhưng số trận bão tuyết lớn diễn ra ở thành phố Vancouver còn nhiều hơn so với những thành phố khác vẫn nổi tiếng là có mùa đông khắc nghiệt như là thành phố Toronto.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email