Vùng đại thủ phủ Toronto có thể bị phong tỏa khi số người nhiễm covid gia tăng nhanh

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 18 tháng 11, thì trong ngày thứ ba trước đó có thêm 1,417 người bị nhiễm covid và có 32 người chết vì vi rút. Con số 32 người chết trong 1 ngày vì vi rút cho thấy số người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario gia tăng lên đến một kỷ lục đáng sợ.
Cũng trong hôm thứ tư, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã tuyên bố là vào ngày thứ sáu sắp tới, ông sẽ thông báo thêm những ngăn cấm mới trong ba khu vực có nhiều người nhiễm covid nhất ở tỉnh bang Ontario và đó là vùng thủ phủ Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton và Caledon và vùng York bao gồm các thành phố như Vaughan, Lake Simcoe, Richmond Hill, Newmarket, Aurora…
Theo nhận định của đài CBC thì ba vùng vừa kể hiện đang ở trong danh sách vùng “đỏ” sẽ bị phong tỏa (lockdown), với những giới hạn nghiêm nhặt hơn như các hàng quán, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê sẽ phải đóng cửa.
Với những tin tức là thuốc chủng ngừa covid đang trên đà được chuẩn y, người ta hy vọng là thời gian phong tỏa ở vùng đại thủ phủ Toronto sẽ không kéo dài lâu?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email