Vùng đại thủ phủ Toronto sẽ được mở cửa lại vào ngày 22 tháng 2?

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 5 tháng 2, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã họp nội các để bàn về việc lúc nào thì sẽ cho mở cửa lại nền kinh tế tỉnh bang?
Theo những nguồn tin thân cận thì thủ hiến Ford sẽ công bố những giai đoạn mở cửa lại nền kinh tế tỉnh bang vào ngày thứ hai 8 tháng 2.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì các giới chức y tế tỉnh bang khuyến cáo chính quyền nên tiếp tục duy trì lệnh phong tỏa thêm một thời gian: duy trì lệnh phong tỏa ở các vùng khác, ngoại trừ vùng đại thủ phủ Toronto, cho đến ngày 16 tháng 2.
Duy trì lệnh phong tỏa vùng đại thủ phủ Toronto bao gồm thành phố Toronto, vùng Peel và vùng York, cho đến ngày 22 tháng 2.
Tuy nhiên chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho mở cửa lại nền kinh tế tỉnh bang tùy theo vùng:
Những vùng có số người nhiễm covid sẽ được mở cửa sớm vào ngày 10 tháng 2. Những vùng này bao gồm vùng Hastings Prince Edward, thành phố Kingston, Frontenac, Lennox và Addington, Renfrew County và Timiskaming.
Các vùng khác như thành phố Ottawa, Hamilton… sẽ được mở cửa dần dần vào ngày 15 tháng 2.
Vùng có số người nhiễm nhiều nhất là thành phố Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton, Caledon, và vùng York sẽ được mở cửa lại vào ngày 22 tháng 2.
Tuy ấn định như thế, nhưng việc mở cửa lại vùng đại thủ phủ Toronto có thể sẽ bị đình hoãn hơn nữa, nếu số người nhiễm covid ở vùng này gia tăng thêm?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email