Vùng đại thủ phủ Toronto trong cơn sốt sau khi đội cầu Raptors thắng !

Toronto : Hàng chục ngàn người đã tràn ra các đường phố ở các thành phố trong vùng đại thủ phủ Toronto ăn mừng, sau khi đội cầu Toronto Raptors hạ đội cầu Golden Gate Warriors với tỷ số 118-109, trong trận tranh tài đầu tiên của vòng tranh cúp vô địch NBA.
Trận đấu diễn ra ở cầu trường Scotia Bank tối hôm thứ năm ngày 30 tháng 5.
Tiền vệ Pascal Siakam của đội cầu Raptors dẫn đầu với 32 điểm, và tiền vệ Kawhi Leonard có 23 điểm đã giúp đội cầu Raptors thắng trận đầu trong cuộc tranh cúp.
Trận thứ nhì diễn ra vào ngày chúa nhật và cũng ở cầu trường Scotia Bank. Hai trận thứ ba và thứ tư sẽ diễn ra ở cầu trường Oakland, California.
Ngoài 20 ngàn khán giả có tiền mua vé vào xem trực tiếp, hàng trăm ngàn khán giả khác đã đến các nhà hàng quán rượu trong các thành phố để xem qua màn ảnh truyền hình.
Ngoài 6 ngàn khán giả coi miễn phí qua màn ảnh truyền hình ở Jurassic Park ở Toronto, còn 20 ngàn khán giả khác coi miễn phí ở quảng trường Celebration ở thành phố Mississauga, hàng ngàn khán giả khác coi ở cầu trường Garden ở thành phố Brampton, cũng như ở các quảng trường ở các thành phố Burlington, Kingston.
Ngoài ra hệ thống rạp Cineplex cũng cho trực tiếp truyền hình miễn phí trận tranh tài ở 33 rạp khác nhau trên toàn Canada.