Vùng Houston phải giảm bớt lại các dịch vụ kinh doanh vì nhiều người bệnh nặng COVID-19

Thành phố Houston và các tỉnh hạt lân cận đã rơi vào tình trạng có số người bệnh nặng vì dịch COVID-19 phải điều trị ở nhà thương lên quá cao nên phải rút trở về tình trạng giới hạn lại các sinh hoạt kinh doanh, như đóng cửa các quán rượu và giảm bớt số thực khách vào nhà hàng xuống dưới 50% sức chứa.

Theo như sắc lệnh đã ban hành bởi Thống đốc Abbott, những biện pháp giới hạn này được áp dụng mỗi khi một vùng nào đó có tỉ lệ những người bệnh nặng COVID-19 phải điều trị ở nhà thương vượt lên mức 15% số người nằm bệnh ở các nhà thương, và tỉ lệ này kéo dài trong 7 ngày liên tục. Tính đến thứ Hai tuần trước, vùng Houston có tỉ lệ này vượt lên mức 19.9%, cao hơn tỉ lệ tuần trước là 13%. Con số những người bị lây nhiễm cùng với số người bệnh nặng phải vào nhà thương và số người tử vong đã tăng vọt trong những tuần gần đây, theo sau sự tăng vọt tại khắp nơi diễn ra sau nhiều vụ tụ họp vào dịp nghỉ lễ cuối năm. Trong nhiều ngày liên tiếp, số người bệnh nặng vì COVID-19 điều trị ở nhà thương mỗi ngày lên hơn 12,000 người.

Tiểu bang Texas bao gồm 22 vùng với những bệnh viện lớn và trung tâm y tế, và hiện nay có đến 18 vùng đều rơi vào tình trạng có tỉ lệ vượt qua mức báo động 15%. Các bệnh viện trong khu Texas Medical Center ở Houston, vốn là khu có nhiều trung tâm y tế lớn nhất trên thế giới, đã cho biết là một số các dịch vụ giải phẫu không cấp bách đều đã phải bị tạm hoãn để giành chỗ và nhân lực điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Hầu hết những vùng này đều bao quanh các thành phố lớn và đông dân như Houston, Galveston, Dallas, San Antonio và Victoria.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email