Vùng Peel yêu cầu các cơ sở doanh nghiệp làm việc có từ năm trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên phải đóng cửa ngay lập tức trong 10 ngày

Giám đốc y tế của vùng Peel yêu cầu các cơ sở doanh nghiệp làm việc có từ năm trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên phải đóng cửa ngay lập tức trong 10 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi-rút trong môi trường được phép hoạt động bình thường đáp ứng cấp bách tình trạng khẩn cấp thứ ba của chính phủ Ford.

Tiến sĩ Lawrence Loh nói rằng bắt đầu từ thứ Sáu ngày 23 tháng 4, bất kỳ doanh nghiệp nào có từ năm trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên trong khoảng thời gian 14 ngày vừa qua hoặc ít hơn, trong đó kể cả  các trường hợp “có thể đã bị lây nhiễm tại nơi làm việc”, hoặc không thể xác định được nguồn lây truyền từ nơi khác, sẽ phải đóng cửa.

Lây lan nhiễm bệnh tại nơi làm việc ở Peel Region đang làm nên số lượng trường hợp COVID-19 tăng cao trong khu vực. Việc đóng cửa nhanh chóng cũng sẽ cho phép sở y tế địa phương điều tra việc lây nhiễm nơi làm việc để chận đứng nguy cơ tiếp tục lây lan. Peel Public Health còn cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba ngày 20 tháng 4 đã có hơn 400 ổ dịch tại nơi làm việc trong vùng Peel và hiện có 90 cuộc điều tra về các đợt bùng phát tại nơi làm việc trong vùng.

Ông Loh còn nói rằng lệnh này sẽ buộc nhân viên phải cách ly ở nhà và không được quyền tìm việc ở nơi khác, các công ty sử dụng lao động thì nên tiếp tục trả lương cho nhân viên khi họ phải ở nhà.

Peel Public Health cho biết lệnh mới sẽ không ảnh hưởng đến trường học, bệnh viện, cơ sở chăm sóc trẻ em và các ví dụ khác về “cơ sở hạ tầng quan trọng”, chẳng hạn như sản xuất và phân phối điện.

Nhưng Loh cho biết danh sách các trường hợp miễn trừ sẽ cực kỳ hạn chế, và có thể sẽ không bao gồm sản xuất, phân phối hoặc kho bãi, những lĩnh vực có sự hiện diện lớn trong Peel.

Lệnh này cũng sẽ cho phép các quan chức y tế nêu tên tất cả các cơ sở kinh doanh được lệnh đóng cửa sau khi họ được thông báo.

Thị trưởng Brampton Patrick Brown cho biết ông ủng hộ động thái này.

Về phần bà thị trưởng Mississauga Bonnie Crombie cho biết các quy định mới tuy khó khăn nhưng cần thiết.

“Tôi nhận thấy điều này sẽ rất khó khăn đối với nhiều cơ sở doanh nghiệp và nhân viên, nhưng tôi tin chắc rằng đây là một bước cần thiết để ngăn chặn sự lây nhiễm tràn lan của loại vi rút này tại Mississauga và ở tất cả Vùng Peel.”

Tình trạng khẩn cấp và lưu trú tại nhà của tỉnh bang chủ yếu tránh đưa thêm các yêu cầu mới về nơi làm việc công nghiệp và thương mại, điều mà nhiều thị trưởng và bác sĩ đã thắc mắc.

Tuần trước, Bộ trưởng Lao động tỉnh Monte McNaughton cho biết các thanh tra viên đã đến thăm các nơi làm việc liên quan đến COVID-19 gần 90.000 lần trong năm qua và phát hiện điều kiện làm việc không an toàn chưa đến 50 lần.

Không rõ liệu các hướng dẫn về lao động của tỉnh về COVID-19 có tính đến chất lượng không khí và hệ thống thông gió như một yếu tố rủi ro cần giảm thiểu hay không.

Bộ y tế tỉnh bang Ontario đã kêu gọi tất cả các nơi làm việc xem xét chất lượng không khí và hệ thống thông gió vì bằng chứng tiếp tục xuất hiện rằng coronavirus có

Xem thêm

Nhận báo giá qua email