Vùng York bắt đầu đặt lịch hẹn tiêm chủng COVID-19 cho những người 75 đến 79 từ Thứ Năm 18 tháng 3, 2021

Các quan chức Vùng York vừa cho biết họ sẽ bắt đầu làm hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 75 đến 79 tuổi, bắt đầu từ thứ Năm 18 tháng 3, 2021.

 

Quyết định này diễn ra sau khi Nhân viên Y tế Khu vực York, Tiến sĩ Karim Kurji nói với CP24 rằng khu vực này sẽ thực hiện “sớm” sau nỗ lực tiêm chủng nhanh chóng cho những người 80 tuổi trở lên.

 

Ông Kurji cho biết Vùng York đã đến thời điểm họ sẵn sàng bắt đầu tiêm chủng cho những người từ 75 tuổi đến 79 tuổi vì họ đã đi sớm hơn một chút so với các khu vực khác như Toronto, nơi chỉ mới bắt đầu mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt. Tất nhiên vẫn còn một số người khó tiếp cận hoặc từ chối nhưng chúng tôi muốn tiếp tục tiêm vắc xin vào tay cho mọi người.

 

Bắt đầu từ thứ Năm lúc 8:30 sáng, cư dân Vùng York sinh năm 1946 trở về trước có thể trực tuyến để đặt lịch khám tại york.ca/covid19vaccine.

 

Người dân vùng York có thể đặt lịch khám tại một trong bảy điểm tiêm chủng.

 

Trung tâm cộng đồng Aaniin – Thành phố Markham

Trung tâm cộng đồng Cornell – Thành phố Markham

Bệnh viện Cortellucci Vaughan – Thành phố Vaughan

Georgina Ice Palace – Thị trấn Georgina

Trung tâm cộng đồng Maple – Thành phố Vaughan

Ray Twinney Recreation Complex  – Thị trấn Newmarket

Trung tâm thể thao Richmond Green – Thành phố Richmond Hill

 

Trong một thông cáo với báo chí hôm thứ Tư 17 tháng 03, 2021. York Region nói rằng bất kỳ ai đã đủ điều kiện cho đến nay vẫn có thể đặt lịch hẹn nếu chưa có.

 

Bạn có thể đặt lịch hẹn qua điện thoại bằng cách gọi đến các phòng khám. Tuy nhiên, không có phòng khám nào nhận đặt lịch hẹn.

 

Trang web của khu vực cũng nhắc mọi người cần phải mang theo chứng minh thư về tuổi tác và địa chỉ cư trú vào ngày hẹn.

 

York Region cũng cho biết họ sẽ sớm bắt đầu mở rộng tiêm chủng di động cho người dân địa phương. Một địa điểm di động tại Canada’s Wonderland cũng được lên kế hoạch bắt đầu tiêm chủng cho những người có lịch hẹn bắt đầu từ tuần 29 tháng 3, 2021

Xem thêm

Nhận báo giá qua email