Vườn mai ngay ở Tiểu Saigon

Westminster,California: (tóm lược theo tin và hình của báo Người Việt) Tết Canh Tý năm nay đến sớm: ngày mồng một Tết nhằm đúng ngày thứ bảy 25 tháng giêng.
Cộng đồng người Việt ở khắp nơi đang chuẫn bị đón chào mùa xuân mới và trong một thứ không thể thiếu trong gia đình những người Việt là nhánh mai cành đào.
Một vườn trồng mai đã được thiết lập ở cách trung tâm khu Tiểu Saigon ở tiểu bang California chỉ hơn 1 cây số, và đó là khu vườn trồng mai của anh Nguyễn Đào Tam Anh.
Khu vườn Mai gồm ba lều ở trong một nhà kính và chứa khoảng 80 gốc mai.
Có một số gốc mai có dáng bon sai cổ thụ, gốc to, đường kính tới 30-40 cm. Tất cả được trồng trong chậu, để trong nhà kính, với điều kiện nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm tương đương với khí hậu ở Việt Nam.
Chủ nhân của khu vườn cho biết: “Tôi nhận thấy rằng khu Little Saigon càng lúc càng tập trung nhiều đồng hương gốc Việt mình về đây sinh sống. Chúng ta có một nền văn hóa rất đặc sắc ở đây, từ diễn hành Tết tới hội chợ ẩm thực, hội chợ hoa, bắn pháo, múa lân, trái cây nhiệt đới, bánh chưng bánh tét… không thiếu thứ gì. Chỉ thiếu duy nhất cây mai.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email