Walgreens hợp tác với tổ hợp bác sĩ mở 5 phòng khám bên cạnh tiệm thuốc

Hệ thống các tiệm thuốc tây Walgreens và tổ hợp VillageMD, một trong những tổ hợp các bác sĩ gia đình lớn nhất trên toàn quốc, đã cùng hợp tác với nhau để mở 5 trung tâm y tế rộng lớn và tân tiến nằm kế cạnh các tiệm thuốc tây này.
Một phát ngôn viên của hệ thống Walgreens nói rằng trung tâm khám bệnh đầu tiên, với diện tích khoảng 2,500 bộ vuông, sẽ được khai trương vào cuối năm nay, tuy rằng địa điểm chưa được loan báo.
Việc bắt tay với tổ chức VillageMD tại thành phố Houston được xem như là cú hợp tác đầu tiên cho công ty Walgreens, với mục đích chính là nhắm vào việc phục vụ cho khách hàng trung niên. Hồi năm ngoái, một vụ hợp tác để mở một trung tâm y tế phục vụ cho giới cao niên cũng đã được khai trương tại thành phố Kansas City. Các trung tâm y tế này sẽ mang tên là Village Medical at Walgreens và được coi như là bước đầu để tiến tới việc chăm sóc sức khoẻ một cách toàn bộ bằng cách nối kết các bác sĩ làm việc sát cánh với các dược sĩ ở Walgreens.
Trong một thông cáo báo chí, Bác sĩ Pat Carroll là bác sĩ trưởng kiêm phó tổng giám đốc của Walgreens nói rằng sự hợp tác với tổ hợp VillageMD là một bằng chứng về sự quyết tâm của hệ thống Walgreens để tạo ra những nơi chăm sóc y tế gần các khu dân cư để phục vụ giới tiêu thụ với giá bình dân. Ông cũng nói thêm rằng tổ hợp VillageMD đã có sự hiện diện khá mạnh trong vùng Houston với hơn 120 bác sĩ chuyên khoa gia đình.