Warner Bros. đưa toàn bộ sản phẩm 2021 ra rạp và lên mạng cùng lúc ở Mỹ

Hãng phim Warner Bros. thông báo toàn bộ 17 phim điện ảnh hãng dự trù tung ra trong năm 2021 sẽ được phát hành đồng thời tại các rạp chiếu và trên hệ thống xem video trực tuyến HBO Max tại Mỹ.

Thay vì phải chờ 90 ngày như trước, người dùng HBO Max có thể thưởng thức nhiều siêu phẩm như The Suicide Squad, Godzilla vs. Kong, Dune hay The Matrix 4… tại nhà vào cùng thời điểm phim có mặt ngoài rạp.

Quyết định của Warner Bros. hứa hẹn tạo ra các thay đổi đột phá cho HBO Max – dịch vụ vốn đang gặp không ít khó khăn trong việc thu hút thêm người dùng mới. Tuy nhiên, công thức phát hành mới đồng thời khiến tương lai của các rạp chiếu phim truyền thống thêm phần ảm đạm sau một năm 2020 thất bát.

Jason Kilar, Giám đốc điều hành WarnerMedia, cho biết: “Một trong những điều chúng tôi có thể làm để giúp đỡ các rạp chiếu phim lúc này là duy trì ổn định nguồn phim có kinh phí lớn”.

Bộ phim Wonder Woman 1984 dự kiến được chiếu trên HBO Max lẫn ở rạp vào dịp Giáng sinh năm nay

Ông cũng tiết lộ mô hình phát hành phim kể trên sẽ được Warner Bros. duy trì trong suốt năm 2021 mà không điều chỉnh, ngay cả khi tình hình đại dịch có chuyển biến tích cực.

Theo kế hoạch mới của Warner Bros., mỗi tựa phim sẽ tồn tại một tháng trên hệ thống HBO Max trước khi bị gỡ. Tác phẩm sẽ tiếp tục chiếu phục vụ nhu cầu khán giả, rồi được phát hành trên những kênh khác như iTunes, DVD… Cuối cùng, phim sẽ quay trở lại HBO Max.

Toby Emmerich – Chủ tịch Warner Bros. Pictures Group – cho biết chính ảnh hưởng của dịch bệnh đã thúc đẩy phương thức phát hành mới này. Trong một bài phỏng vấn trước đó, ông từng chia sẻ: “Chúng ta chưa rõ liệu tới quý IV năm sau mọi thứ đã trở về quỹ đạo bình thường hay chưa. Theo lời khuyên của các chuyên gia dịch tễ học, chúng tôi phải xây dựng một kế hoạch cẩn trọng hơn”.

Trong một thông báo khác, Ann Sarnoff, Giám đốc điều hành Warner Bros., gọi đây là “kế hoạch một năm”.

Bà nhấn mạnh các phim của Warner Bros. vẫn được phát hành theo cách truyền thống tại các thị trường bên ngoài nước Mỹ, nơi HBO Max chưa cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, HBO Max sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ trên quy mô toàn cầu kể từ 2021. AT&T – công ty mẹ của WarnerMedia – cũng cho thấy ưu tiên hàng đầu của họ là xây dựng HBO Max thành một nền tảng đủ sức cạnh tranh với Netflix, Amazon hay Disney+. 

Bộ phim sử thi Dune là một trong những bom tấn lớn của năm 2021

Theo thống kê của hãng, hồi tháng 9, lượng người đăng ký dịch vụ HBO đã chạm mốc 38 triệu, nhưng chỉ 8,6 triệu trong số đó sử dụng HBO Max.

Với việc phát hành các tựa phim mới song song tại rạp và trên HBO Max, WarnerMedia gần như từ bỏ một phần đáng kể doanh thu từ phòng vé. Nhiều tựa phim kinh phí lớn (có vốn sản xuất từ 200 triệu Mỹ kim trở lên) cũng sẽ đối mặt nguy cơ thua lỗ. Tuy nhiên, đây là bài toán hy sinh lợi ích trước mắt để xây dựng HBO Max thành nền tảng trực tuyến lớn mạnh của AT&T .

Tháng 11, Warner Bros. từng thăm dò phản ứng khán giả trước hình thức phát hành mới bằng thông báo sẽ đưa ‘Wonder Woman 1984’ ra rạp và lên HBO Max trong cùng ngày 25/12 tại Mỹ sau thời gian dài trì hoãn. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email