Washington DC là thành phố “cô đơn” nhất nước

Theo Đài CNBC, thủ đô Washington DC là thành phố “cô đơn” nhất nước với số gia đình chỉ có một người chiếm hơn một nửa tổng số gia đình tại đây.

Theo thống kê của Cục Điều tra dân số, số gia đình chỉ có một người tại quốc gia này hiện chiếm gần 1/3 tổng số gia đình cả nước, tương đương khoảng 29%.

Thông qua một cuộc khảo sát từ những thành phố có quy mô dân số từ 150,000 người trở lên, Phòng Thương mại vừa công bố bảng xếp hạng 10 thành phố có số gia đình một người nhiều nhất nước hôm 6/1 vừa qua.

Trong đó, năm thành phố thuộc top đầu lần lượt là thủ đô Washington DC, thành phố St. Louis (bang Missouri), Alexandria và Richmond (bang Virginia) và thành phố Cincinnati (bang Ohio) là những thành phố có số nhà một người tăng nhiều nhất kể từ năm 2016.

Các chuyên gia cho biết số lượng nhà chỉ có một người tại Washington DC đã có xu hướng tăng từ năm 2016 và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Theo quan sát trong phạm vi cả nước, tỉ lệ nữ giới sống một mình cao hơn nam giới. Cụ thể, tại thành phố St. Louis, 21,8% nam giới chọn sống một mình trong khi có đến 25,7% nữ giới.

Bên cạnh đó, tại thành phố Alexandria có 20,3% nam giới sống một mình trong khi có đến 26,2% nữ giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email