WestJet bị một hành khách kiện

Một nữ hành khách tên là Shaia Lynn Ellen Bredeson đang kiện hãng hàng không WestJet (trụ sở ở Calgary) vì những “tổn hại mà bà ta phải chịu đựng” trong tháng 11-2017 trong lúc đang chờ trên chuyến bay từ Vancouver đến Edmonton.

Trong thông cáo kiện dân sự gửi lên Tòa án Tối cao B.C., bà Bredeson nói đã bị chấn động mạnh ở đầu (concussion) do một túi hành lý xách tay mà một nữ hành khách khác đang cố gắng nhét vào cái hộc ở trên đầu rớt xuống trúng lúc bà đã ngồi trong ghế. Bà này cũng đang kiện luôn bà hành khách không được nêu tên kia (trong đơn chỉ gọi là “Jane Doe”). Bà hành khách đó bị kiện vì đã “chứa hành lý của mình trong hộc không đúng cách, gây nguy hiểm cho người khác”. Bà Bredeson đòi được bồi thường một số tiền không được cụ thể vì những tổn hại bao gồm chấn động đầu, các triệu chứng sau chấn động, và tình trạng “âu lo nặng”.

Mặc dù đây là một trong những nguyên nhân kiện cáo mà hành khách của những hãng hàng không thường đưa ra, nhưng việc kiện lên tới các tòa án Canada là rất hiếm. Bà Bredeson kiện WestJet vì “tắc trách và vi phạm bổn phận theo luật định” (negligence and breach of statutory duty).

Bà ta cáo buộc WestJet đã “không thực hiện bất kỳ bước đi đầy đủ nào nhằm bảo đảm hành lý trong các hộc ở trên đầu không đặt ra một mối nguy hiểm”, cũng như không “cung cấp bất kỳ một hướng dẫn đầy đủ nào, hoặc sự trợ giúp nào cho những hành khách đang tìm cách xếp hành lý của mình vào các hộc như thế”, rằng WestJet “lý ra đã phải biết bà hành khách Jane Doe kia sẽ gặp khó khăn trong việc xếp hành lý của mình sao cho gọn gàng”, và rằng bà Jane Doe này “lý ra đã phải yêu cầu được trợ giúp”.

Cho đến giờ này, Westjet vẫn chưa phản ứng gì trước đơn kiện. Theo những ghi nhận từ các trường hợp kiện tương tự (ở Mỹ), bà Bredeson này rất khó thắng vì xem ra WestJet không có lỗi gì cả.

Quyền Phạm (theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email