WestJet – hãng hàng không đúng giờ nhất Canada

Một phúc trình hằng năm mới nhất được OAG, một công ty cung cấp các dữ liệu du lịch, công bố trong tuần trước cho thấy WestJet Airlines Ltd. là hãng đúng giờ đúng giấc nhất Canada.
OAG cũng đã xếp hãng hàng không có trụ sở ở Calgary này là hãng lớn thứ 6 trong số các hãng ở Bắc Mỹ hồi năm ngoái, trong khi hãng Air Canada xếp thứ 20, sau các hãng lớn khác của Mỹ, sau British Airways của Anh, sau Lufthansa của Đức, và sau cả Air China của Trung quốc.
Bản báo cáo của OAG cũng xếp WestJet đứng thứ 15 trong số các hãng hàng không chi phí thấp trên toàn thế giới, với 79% các chuyến bay “đúng giờ đúng giấc”. Hoạt động “đúng giờ giấc” của Air Canada (trụ sở ở Montreal) chỉ đạt 66%. Phi trường quốc tế Calgary và phi trường quốc tế Edmonton là 2 phi trường Canada duy nhất đã lọt vào top 20 về “đúng giờ”, tuần tự được xếp thứ 17 và 20 trong các hạng mục lớn và trung bình (xét về diện tích và quy mô hoạt động).
OAG định nghĩa “hoạt động đúng giờ” (On-Time Performance – OTP) là khi các chuyến bay hạ cánh và cất cánh trong vòng 15 phút so với giờ đã được lên lịch.
QP (theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email