WestJet mở các chuyến bay thẳng đến Rome

Ông Ed Sims, tổng giám đốc điều hành WestJet (hãng hàng không có trụ sở ở Calgary) hồi tuần trước tuyên bố hãng này sẽ mở các chuyến bay thẳng bằng máy bay Boeing Dremliner đến Rome, thủ đô của nước Ý.
Hôm 30/10, ông Ed Sims tuyên bố những chuyến bay được mở theo mùa này giữa phi trường quốc tế Calgary và phi trường Leonardo da Vinci sẽ cất cánh 1 lần/tuần, bắt đầu từ 2-5-2020. Dịch vụ dự kiến sẽ được tăng lên 3 chuyến/tuần, bắt đầu từ 28/5/2020. Mặc dù đường bay hiện vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận của chính quyền, nhưng ông Sims tin rằng địa điểm đến ở Ý sẽ cung cấp cho người Calgary một cửa ngõ thật tiện lợi để đến vùng Đại Trung Hải và đông-nam châu Âu.
Các chuyến bay vượt Đại Tây Dương của WestJet sẽ được thực hiện trên loại máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Phi đội 10 chiếc của họ đã được đặt hàng trong tháng 5-2017, và được ca ngợi là những chiếc rất tiết kiệm nhiên liệu.
Cũng tại cuộc họp báo nói trên, thị trưởng Calgary Naheed Nenshi nói ông lạc quan rằng kế hoạch mở rộng hoạt động của WestJet sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của thành phố.
Ngoài tuyên bố nói trên, hãng WestJet cũng công bố các kế hoạch gia tăng số chuyến bay Dreamliner lên 52% trong năm 2020, bao gồm dịch vụ mỗi ngày đến Luân Đôn (Anh), và tăng các chuyến bay phục vụ đến Paris (Pháp).

Quyền Phạm
(Theo CBC)

Nhận báo giá qua email