WHO: Hơn 760 triệu người có thể đã bị nhiễm Covid-19

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 10% dân số thế giới, tức khoảng 760 triệu người, có thể đã bị nhiễm Covid-19 và thế giới đang bước vào giai đoạn khó khăn.

“Ước tính chính xác nhất hiện tại của chúng tôi cho chúng tôi biết khoảng 10% dân số thế giới có thể đã bị nhiễm Covid-19”, ông Mike Ryan, Giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, phát biểu trong phiên họp đặc biệt về Covid-19 của ban điều hành WHO ngày 5/10.

Theo AP, con số ước tính này lên tới hơn 760 triệu ca nhiễm Covid-19, với dân số thế giới hiện tại là khoảng 7,6 tỉ người – gấp hơn 20 lần con số 35 triệu ca nhiễm Covid-19 được WHO và Đại học Johns Hopkins (Mỹ) xác nhận tính đến hiện tại.

Ông Ryan cho biết số liệu có thể khác nhau giữa các vùng, các nhóm, các quốc gia nhưng phần lớn người dân trên thế giới vẫn đang gặp nguy hiểm. “Chúng ta đang bước vào một giai đoạn khó khăn, Dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lây lan”, ông Ryan nói.

Ông Ryan cũng cho biết dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh ở khu vực Đông Nam Á, các ca bệnh và tử vong đang gia tăng ở các khu vực của châu Âu và phía đông Địa Trung Hải.

Từ lâu, các chuyên gia y tế đã cho rằng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 thấp hơn rất nhiều so với con số thực.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 5/10, thế giới ghi nhận 35.165.808 ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, trong đó có 1.037.153 ca tử vong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email