WMG mua toàn bộ ca khúc của David Bowie với giá 250 triệu đô

Danh mục xuất bản toàn bộ ca khúc của David Bowie được Warner Music Group (WMG) mua lại trong một hợp đồng trị giá đến 250 triệu Mỹ kim, sáu năm sau cái chết của rocker nổi tiếng người Anh.

Warner Music Group mua được quyền xuất bản âm nhạc toàn cầu đối với toàn bộ danh mục ca khúc của David Bowie, bao gồm 26 album phòng thu và các bản hit như Space Oddity, Life on Mars?, Modern Love… 

Thỏa thuận này cũng bao gồm album Toy của David Bowie, hai album phòng thu mà ông đã thu âm cùng với nhóm Tin Machine của mình, các bài hát được phát hành dưới dạng đĩa đơn từ nhạc phim và các dự án khác. Nam ca sĩ từng 5 lần đoạt giải Grammy qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2016 ở tuổi 69.

Các điều khoản tài chính của thương vụ không được tiết lộ nhưng CNN đưa tin giá mua vào khoảng 250 triệu Mỹ kim.

Allen Grubman đại diện tổ chức David Bowie Estate cho biết: “Chúng tôi thực sự hài lòng khi âm nhạc của David Bowie giờ sẽ nằm trong tay của Warner Music Group. Chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ trân trọng và gìn giữ nó với mức độ cao nhất”.

Thông báo này được đưa ra 4 tháng sau khi WMG và gia đình David Bowie đạt được thỏa thuận trao quyền cho Warner Music Group sử dụng toàn bộ danh mục ca khúc của ngôi sao người Anh từ năm 1968 đến năm 2016. Với thỏa thuận mới, giờ đây WMG cũng có quyền đối với toàn bộ tác phẩm của nam ca sĩ với tư cách vừa là nhạc sĩ vừa là ca sĩ.

Đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WMG Guy Moot tuyên bố: “Tất cả chúng tôi tại WMG đều vô cùng tự hào rằng di sản âm nhạc của David Bowie đã chọn chúng tôi trở thành người chăm sóc. Đây là những ca khúc đột phá, có ảnh hưởng lâu dài nhất trong lịch sử âm nhạc, không chỉ là những bài hát phi thường, mà còn là cột mốc đã mãi mãi thay đổi dòng chảy của âm nhạc hiện đại”.

Hợp đồng mua lại các ca khúc của David Bowie là thương vụ mới nhất đối với WMG. Hồi tháng 8/2021, WMG tuyên bố hợp tác với nữ danh ca Madonna và tháng 11/2021, công bố một thỏa thuận phát hành ca khúc của Cardi B trên toàn thế giới. 

Vào tháng 12/2021, Sony Music Group đã mua lại quyền xuất bản toàn bộ danh mục ca khúc của ngôi sao Bruce Springsteen với giá lên đến 500 triệu Mỹ kim.

Nhận báo giá qua email