WorkSafeBC phát giác hơn 1.500 trường hợp vi phạm các biện pháp an toàn COVID-19

Theo cơ quan an toàn lao động WorkSafeBC, các thanh tra viên của họ đã phát giác hơn 1.550 trường hợp vi phạm các kế hoạch về sức khỏe và an toàn COVID-19 tại các nơi làm việc trên toàn tỉnh. Con số đã tăng hơn gấp đôi kể từ Tháng 7, khi cơ quan này chỉ ban hành 334 lệnh phạt.

Tất cả các doanh nghiệp mở ở B.C. trong thời gian xảy ra đại dịch phải có các quy trình an toàn và sức khỏe được phê duyệt để giảm nguy cơ lây lan COVID-19 tại chỗ. Yêu cầu đã được đưa ra kể từ B.C. bắt đầu mở cửa trở lại vào Tháng 5, sau lần ngừng hoạt động đầu tiên.

WorkSafe BC đã thực hiện hơn 21.800 cuộc kiểm tra để bảo đảm các kế hoạch được thực hiện và được tuân thủ. Các cuộc thanh tra có thể được lên kế hoạch trước hoặc không báo trước, và đôi khi được thực hiện để giải quyết các khiếu nại từ công chúng.

Gần một phần ba số lệnh vi phạm liên quan đến người sử dụng lao động trong lĩnh vực dịch vụ, bao gồm khách sạn, nhà hàng, phòng tập thể dục, bệnh viện, trường học, bất động sản và tiệm làm tóc. Nó cũng gồm ngành công nghiệp điện ảnh. Ngành xây dựng nhận được số lượng đơn đặt hàng cao tiếp theo với 373. Ngành thương mại, bao gồm hoạt động bán buôn và siêu thị, đứng thứ ba với 325.

Toàn bộ các vi phạm như sau:

Ngành Xây dựng: 373.

Ngành Sản xuất: 263.

Ngành Tài nguyên chính: 67.

Ngành Công cộng: 8.

Ngành Dịch vụ: 470.

Ngành Thương mại: 325.

Ngành Vận tải và Kho bãi: 47.

Các lệnh không tuân thủ từ WorkSafeBC cho biết người sử dụng lao động phải cải thiện nó như thế nào để tránh bị phạt thêm. Lệnh đóng cửa ngưng việc là một lựa chọn nếu vi phạm đang tạo ra rủi ro đặc biệt cao.

WorkSafeBC cho biết họ đã nhận được 5.772 báo cáo về các vi phạm tiềm ẩn tính đến ngày 22 Tháng 1. Ngoài việc giám sát sự điều hành nhân công, các doanh nghiệp và cá nhân vi phạm lệnh COVID-19 của tỉnh và liên bang bên ngoài nơi làm việc cũng có thể bị phạt vi phạm.

Gần 500.000 USD tiền phạt vi phạm đó đã được phát hành kể từ khi đại dịch bắt đầu. Hơn 103 giấy phạt được tống đạt cho những người vi phạm trật tự y tế công cộng trong các cuộc tụ tập và sự kiện, trong khi 450 giấy phạt thuộc về những người từ chối lắng nghe cơ quan thực thi pháp luật điều tra một vấn đề. 77 vé khác đã được trao cho những người không tuân thủ Đạo luật Kiểm dịch Liên bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email