World Cup 2022: Đội túc cầu Phi Châu đầu tiên vào được vòng bán kết

Đội cầu Ma Rốc

Doha, Qatar: Tính đến ngày thứ bảy 10 tháng 12, bốn đội vào được vòng bán kết của giải vô địch túc cầu thế giới đã được biết tên.
Trong các cuộc tranh tài diễn ra trong hôm thứ bảy, cũng có rất nhiều bất ngờ.
Đội cầu Ba Tây thủ hòa 1-1 trong 90 phút đấu, và khi phải đá phạt điền thủ môn của đội cầu Croatia đỡ được hai cú sút và giúp đội cầu Croatia hạ đội cầu Ba Tây với tỷ số 4-2.
Thất bại của đội cầu Ba Tây đã làm không ít khán giả ái mộ đội cầu này thất vọng, vì đội túc cầu Ba Tây là một trong những đội cầu hùng mạnh nhất thế giới.
Đội cầu Ba Tây từng đoạt 5 cúp vô địch túc cầu thế giới trong những năm trước.
Trong trận tranh tứ kết giữa đội cầu Hòa Lan và Á Căn Đình cũng không phân thắng bại với kết quả sau 90 phút tranh tài,hai đội cầu hòa nhau 2-2, và phải giải quyết hơn thua bằng những trái phạt đền.
Kết quả là đội cầu Á Căn Đình đã thắng và vào được vòng bán kết.
Trận tranh vòng tứ kết làm ngạc nhiên nhiều người là trận đấu giữa đội cầu Ma Rốc và đội cầu Bồ Đào Nha: đội cầu Ma Rốc đã thắng với tỷ số 1-0 và vào được vòng bán kết.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử túc cầu thế giới, mà một đội cầu Phi Châu đã vào được vòng bán kết cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới.
Trận tranh tài vòng tứ kết đáng ‘đồng tiền bát gạo” là trận tranh tài giữa đội cầu đương kim vô địch Pháp và đội cầu Anh, vì tài nghệ của hai đội ngang ngửa nhau.
Tiền vệ Harry Kane của đội cầu Anh đã đá banh bổng cao hơn khung thành, khi đội cầu Anh nhận quả phạt đền thứ nhì, giúp cho đội cầu Pháp thắng với tỷ số 2-1.
Đội cầu Pháp có triển vọng duy trì chức vô địch túc cầu trong hai cuộc tranh cúp liên tiếp, cách nhau 4 năm .
Trong vòng bán kết, đội cầu Pháp sẽ gặp đội cầu Ma Rốc, và đội cầu Á Căn Đình sẽ gặp đội cầu Croatia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email