Xa lộ I-69 lane sẽ hẹp bớt một làn đường

Tất cả những ai lái xe đi về phía tây nam của thành phố giờ đây sẽ phải đối đầu với tình trạng lưu thông có thể sẽ kéo dài thời gian nhiều hơn thường lệ, nhất là khi các tài xế tiến gần đến đoạn nối với Xa lộ Cầu Vòng 610.
Giao điểm này từ lâu vốn đã được xếp hạng trong danh sách những nơi thường xảy ra tình trạng kẹt xe kinh khủng và tồi tệ nhất của tiểu bang Texas do bởi lưu lượng các xe quá đông và một khu thương mại sầm uất nổi tiếng là Galleria ngay gần đó.
Giờ đây, tình trạng này có thể càng tệ hại hơn nữa, bởi vì một làn xe trên Xa lộ I-69 chạy về hướng Nam sẽ bị đóng lại ở đoạn đường từ Newcastle đến đường South Rice, bắt đầu từ sáng sớm thứ Hai vừa qua và chưa biết đến khi nào mới được khai thông trở lại.
Các viên chức của Bộ Giao Thông Texas cho biết việc đóng bớt một làn xe này là điều cần thiết để giúp cho các nhân viên sửa chữa cầu cống bắt đầu thực hiện công tác nới rộng và nâng cấp giao điểm của hai xa lộ quan trọng này là I-69 và Loop 610.
Theo dự trù, đây là một công trình sửa chữa và xây cất lớn, có thể kéo dài đến năm 2023 mới hoàn tất, với kinh phí lên đến 259 triệu Mỹ-kim. Tuy nhiên, nhà thầu xây cất là Williams Brothers Construction có thể hoàn thành dự án này sớm hơn và sẽ được tặng thêm số tiền thưởng lên đến hơn 10 triệu Mỹ-kim.
Sau khi hoàn tất, công trình này sẽ cung cấp hai làn đường, thay vì chỉ có một làn đường như hiện nay, trên các tuyến đường chuyển giao giữa hai xa lộ ở cả hai chiều. Ngoài ra, những làn đường chính trên Xa lộ 610 cũng được sửa lại cùng với những thay đổi cấu trúc khác nhằm giúp cho lưu thông ở đoạn này sẽ được cải thiện tốt đẹp hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email