Xả súng ở California, 18 người thương vong

Cảnh sát Sacramento (California) kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để truy tìm kẻ đã nổ súng vào sáng sớm Chủ nhật 3/4, giết chết 6 người và làm bị thương 12 người khác.

Các cảnh sát đến hiện trường vào khoảng 2 giờ sáng thì thấy một nhóm đông đang tụ tập, và các nạn nhân bị bắn.

Cảnh sát địa phương cho biết: “Các nhân viên cảnh sát đã thực hiện các biện pháp sơ cứu nhưng 6 nạn nhân được xác định đã chết tại hiện trường. 12 nạn nhân khác bị thương với các mức độ thương tích khác nhau”. Cảnh sát tìm thấy và tịch thu ít nhất một khẩu súng.

Video được đăng trên Twitter ghi lại cảnh nhiều người chạy túa ra đường khi tiếng súng liên tục vang lên từ phía xa. Nhiều xe cứu thương đã đến hiện trường, nơi tập trung nhiều nhà hàng và quán rượu, gần trung tâm thành phố.

Ông Berry Accius, một nhà hoạt động cộng đồng, đã đến hiện trường ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, kể lại: “Tôi thấy một cô gái trẻ bê bết máu, một cô gái khác đang gỡ mảnh kính ra khỏi người, một cô gái nữa la lên ‘họ đã giết em tôi’. Một người mẹ chạy đến hỏi ‘con trai tôi đâu, con trai tôi có bị bắn không?’”.

Thống đốc California Gavin Newsom cho biết chính quyền của ông đang theo dõi tình hình. Ông nói trong một tuyên bố: “Những gì chúng tôi biết vào thời điểm này là một vụ xả súng gây thương vong hàng loạt đã xảy ra, khiến các gia đình có người thân bị mất tích, nhiều người bị thương và cộng đồng đau buồn. Tai họa của bạo lực súng đạn tiếp tục là một cuộc khủng hoảng ở đất nước chúng ta, và chúng ta phải quyết tâm chấm dứt hành động tàn sát này”.

Sự việc xảy ra hơn một tháng sau khi một người đàn ông bắn chết 3 đứa con của mình và một người khác trước khi tự sát cũng tại Sacramento.

Nhận báo giá qua email