Xả súng tại bệnh viện Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Cảnh sát cho hay nhiều người bị bắn tại một bệnh viện ở thành phố Tulsa thuộc bang Oklahoma vào chiều tối 1/6.

Vụ xả súng xảy ra tại tòa nhà y khoa Natalie thuộc bệnh viện St.Francis. Tòa nhà y khoa Natalie bao gồm một trung tâm phẫu thuật bệnh nhân ngoại trú và trung tâm bệnh nhân ung thư.

Cảnh sát lúc đầu thông báo trên Facebook ngay trước 18 giờ ngày 1/6 rằng thủ phạm xả súng đã bị bắn chết, nhưng không rõ hắn chết như thế nào.

Cảnh sát Tulsa sau đó thông báo có 5 người thiệt mạng, trong đó có hung phạm. Sĩ quan cảnh sát Tulsa Richard Meulenberg cho Đài ABC hay “4 người đã bị bắn chết, trong đó có một người chết sau khi rời khỏi hiện trường để được cấp cứu, và một trong 4 người đó là nghi phạm”. Cảnh sát vẫn đang làm việc để dọn dẹp cơ sở bệnh viện St.Francis và đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đây là vụ xả súng mới nhất trong những vụ xả súng gần đây làm rúng động ở Mỹ. Vào ngày 24/5, một tay súng 18 tuổi đã xả súng tại một trường tiểu học ở bang Texas, khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Trước đó vào ngày 14/5, một vụ xả súng tại một siêu thị ở thành phố New York đã khiến 10 người chết.