Xả súng tại lễ diễn hành quốc khánh Mỹ, ít nhất 5 người chết

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Lake, bang Illinois, cho biết vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu sáng 4/7, tại thành phố Highland Park, khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân.

Có ít nhất 5 người thiệt mạng và 16 người được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát cho biết đang truy tìm hung thủ.

Miles Zaremski, nhân chứng 73 tuổi có mặt tại hiện trường, cho biết ông đã nghe thấy ít nhất 20-25 tiếng súng.

Highland Park là thành phố với dân số 30.000 người, nằm cách trung tâm thành phố Chicago khoảng 40 km về phía đông nam. Sự việc xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Ulvade, Texas, khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.

Trước đó, một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ở thủ đô Đan Mạch.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết 3 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở Copenhagen ngày 3/7. Họ đã bắt giữ một nghi phạm 22 tuổi và không loại trừ khả năng đây là “hành động khủng bố”.

Vụ xả súng hiếm thấy ở thủ đô Copenhagen đã làm rung chuyển Đan Mạch, ngay sau khi nước này tổ chức ba chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp Tour de France, sự kiện thu hút hàng ngàn người ra đường cổ vũ trên khắp đất nước.

Trung tâm mua sắm Field nằm cách trung tâm thành phố Copenhagen khoảng 5km về phía nam. Đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất vùng Scandinavia.

Mối đe dọa khủng bố đối với Đan Mạch hiện được đánh giá là “nghiêm trọng”, trong đó mối đe dọa lớn nhất đến từ lực lượng “thánh chiến Hồi giáo”, theo báo cáo mới nhất của Cơ quan An ninh và Tình báo Đan Mạch. Trong khi đó, mối đe dọa từ các phần tử cực đoan cánh hữu đối với Đan Mạch được coi là ở cấp độ “chung chung”, có nghĩa là có khả năng và/hoặc có ý định và có thể đang được kế hoạch.

Bạo lực súng hiếm khi xảy ra ở Đan Mạch. Lần gần nhất nước này chứng kiến một vụ tấn công là vào năm 2015, khi một tay súng đơn độc bắn chết 2 người và làm bị thương 6 cảnh sát bên ngoài một nhà thờ Do Thái ở trung tâm Copenhagen.

Nhận báo giá qua email