Xả súng tiệc sinh nhật, 4 người chết, 28 người bị thương

Ít nhất bốn người thiệt mạng, trong đó có một cầu thủ bóng bầu dục của trường trung học, trong một vụ nổ súng nổ ra trong bữa tiệc sinh nhật được tổ chức bên trong một phòng tập khiêu vũ ở thị trấn nhỏ Dadeville, bang Alabama, cảnh sát bang và phương tiện truyền thông địa phương cho biết hôm 16/4.

Nhà chức trách cho biết hơn 28 người bị thương, một số trong tình trạng nguy kịch, trong vụ xả súng cách thủ phủ Montgomery của bang khoảng 100 km về phía đông bắc.

Họ cũng cho biết vụ nổ súng bắt đầu ngay sau 10:30 tối nhưng từ chối trả lời các câu hỏi hoặc cung cấp thêm thông tin chi tiết trong cuộc họp báo hôm 16/4.

Tờ Montgomery Advertiser đưa tin rằng một trong bốn người thiệt mạng trong vụ bạo lực là một cầu thủ bóng bầu dục của trường trung học, người nằm trong số những người tham dự tiệc sinh nhật lần thứ 16, còn gọi là “Sweet 16” của em gái mình khi một tay súng nổ súng. Reuters không thể xác nhận độc lập thông tin hoặc tìm hiểu danh tính của ba nạn nhân khác.

Bữa tiệc được tổ chức bên trong phòng tập khiêu vũ Mahogany Masterpiece Dance Studio, được chuyển đổi từ một tòa nhà ngân hàng cũ nằm cách tòa thị chính khoảng nửa dãy nhà ở Dadeville, một thị trấn có khoảng 3.000 cư dân.

Tổng thống Joe Biden trong một tuyên bố hôm 16/4 gọi bạo lực súng đạn đang gia tăng là “thái quá và không thể chấp nhận được”, đồng thời kêu gọi Quốc hội thông qua luật buộc các nhà sản xuất vũ khí phải chịu trách nhiệm nhiều hơn về bạo lực súng đạn, cấm vũ khí tấn công và băng đạn công suất lớn, đồng thời yêu cầu cất giữ vũ khí và bối cảnh an toàn kiểm tra việc mua bán súng.

Các vụ xả súng hàng loạt đã trở nên phổ biến, với hơn 163 vụ từ đầu năm đến nay, theo Gun Violence Archive. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email