Xăm mã QR “thông hành tiêm chủng” lên tay

Một sinh viên 22 tuổi bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi xăm lên tay mã QR kết nối với thông hành tiêm chủng Covid-19 của Ý.

Andrea Colonnetta cho biết không suy nghĩ nhiều khi đi xăm hình mới. Sau khi nói chuyện với nghệ sĩ xăm Gabriele Pellerone, sinh viên 22 tuổi này quyết định chọn một hình xăm rất thiết thực.

Colonnetta, sống tại thành phố Reggio Calabria phía nam Ý, cho biết: “Hình xăm đó phải là cái gì đó độc đáo. Tôi thích sự khác biệt”.

Hình xăm mới trên cánh tay của Colonnetta là mã QR kết nối với thông hành tiêm chủng do giới chức Ý cấp cho sinh viên này. Chứng chỉ số này cho phép truy cập thông tin về tình trạng tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính với virus trong vòng 48 giờ.

Ý từ ngày 6/8 bắt buộc dân chúng xuất trình “thông hành tiêm chủng” trước khi vào rạp chiếu phim, viện bảo tàng, các cơ sở thể thao trong nhà và dùng bữa tại nhà hàng.

Colonnetta cho biết đã tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19. Hình xăm của Colonnetta khiến anh được chú ý trên mạng xã hội Instagram và TikTok, nhưng cha mẹ của sinh viên 22 tuổi này tỏ ra bối rối. Colonnetta cho biết: “Cha mẹ đương nhiên khuyên tôi bớt bốc đồng và suy nghĩ kỹ lưỡng về mọi thứ”.

Tin tức khác...