Xăng dầu vẫn là nguồn năng lượng chính trong 10 năm sắp đến?

New York: Trong khi các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia trên thế giới, đang có những nỗ lực tìm những nguồng nguyên liệu “xanh”, để giúp làm giảm những ô nhiễm môi trường.
Tuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì xăng dầu vẫn là nguồn năng lượng chính trên thế giới trong 10 năm sắp tới.
Thật thế, những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 28 tháng 9, cho thấy là đang có những thiếu hụt xăng dầu ở nước Anh.
Các cư dân của xứ này, phải xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ trước các trạm xăng để chừa mua xăng, và nhiều khi họ còn đánh nhau dành chỗ trước.
Giá dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới đã lên đến trên 70 Mỹ kim một thùng, giá dầu thô cao nhất trong vòng 3 năm qua.
Trận đại dịch covid đã bắt đầu giảm cường độ và các quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị cho mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế.
Việc cho mở cửa loại toàn diện nền kinh tế, cũng cần nhiều nguồn nhiên liệu, mà những nguồn nhiên liệu “xanh” như điện gió, điện mặt trời.. vẫn chưa đủ cho nhu cầu.
Trong bản tường trình “annual World Oil Outlook” , các chuyên gia tài chánh nhận định là xăng dầu vẫn là nguồn nhiên liệu chính trên thế giới cho đến năm 2045?