Xây nhiều nhà xã hội tại Montréal trong năm tới

Các giới chức thành phố, tỉnh bang và liên bang đã tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến hồi tuần qua để loan báo hàng chục dự án nhà ở xã hội dự trù ​​sẽ được xây dựng ở Montréal vào mùa xuân năm 2022.

Thị trưởng Montréal Valérie Plante, Tổng trưởng Gia đình, Trẻ em và Phát triển Xã hội Canada Ahmed Hussen, Bộ trưởng Gia cư Québec Andree Laforest, Bộ trưởng trách nhiệm về Montréal Chantal Rouleau đã tham gia cuộc họp báo.

Dự án nhằm xây dựng 263 đơn vị gia cư trải rộng trên 12 tòa nhà trong sáu quận, và được tài trợ 56,8 triệu đô-la từ liên bang.

Ông Hussen nói: “Trong quá nhiều trường hợp, người dân buộc phải lựa chọn giữa trả tiền thuê nhà và mua thực phẩm.

Ngoài ra, Chính phủ Québec cho biết tỉnh bang cũng sẽ cung cấp một khoản bổ sung tiền thuê nhà trong 20 năm cho những người sống tại một trong những đơn vị gia cư này. Nhờ đó, người thuê nhà sẽ chỉ phải trả 25% thu nhập của họ cho nhà ở.

Việc xây dựng sẽ diễn ra tại các quận Montréal Nord, NDG, Plateau, Mercier-Hochelaga-Maisonneuve, Parc-Extension và Southwest. 

Thị trưởng Plante nói: “Đối với chúng tôi, điều cần thiết là phải có các dự án trong các lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu của họ. Đây là một bước đi đúng hướng.”

Hà Phương 

(Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email