Dân Biểu gốc Việt mặc áo dài trong lễ nhậm chức, thay vì trương cờ Việt Nam Cộng Hòa.

Atlanta, Georgia: Trong hôm thứ ba ngày 12 tháng giêng, nữ dân biểu Bee Nguyễn đã tuyên thệ nhậm chức dân biểu tiểu bang Geogia, nhiệm kỳ thứ nhì.
Bà là nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên của tiểu bang Georgia.
Trong lễ nhậm chức, dân biểu Bee Nguyễn năm nay 39 tuổi, đã mặc áo dài và không có cầm cờ Vàng ba sọc đỏ như dự tính trước đây.
Theo dân biểu Bee Nguyễn thì bà đã thay đổi không trương cờ vàng của VNCH nữa và đã nói là ” Khi bà trông thấy lá cờ vàng phất phới trên điện Capitol trong ngày 6 tháng giêng, ngày có cuộc bạo loạn, bà đã hết sức giận dữ và xấu hổ. Bà quyết định mặc áo dài vì chiếc áo dài không là thứ đại diện cho bà, như là lá cờ Vàng”
Bà dân biểu Nguyễn đến Hoa Kỳ cùng với bố mẹ là những người tỵ nạn, và thân phụ của bà từng bị cộng sản Việt Nam giam giữ 3 năm.
Bà dân biểu Nguyễn cũng lên án vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6 tháng giêng. Theo bà dân biểu thì ” Khủnng bố nội địa đã tìm cách đảo chánh. Chúng ta cũng biết là Trump là người nguy hiểm cho nước Mỹ. Những thủ lãnh của đảng Cộng Hòa cũng biết như thế, nhưng họ lại không có hành động ngăn cản”
Bà dân biểu cũng kêu gọi những người Mỹ nên” đặt quyền lợi quốc gia lên hàng đầu, trước khi quá muộn”.

Dân biểu Bee Nguyễn với thân phụ trong ngày tuyên thệ nhậm chức
Xem thêm

Nhận báo giá qua email