Xe buýt tốc hành MAX Yellow bắt đầu phục vụ khu vực tây-nam Calgary

Sở giao thông công chánh Calgary hồi tuần trước thông báo tuyến giao thông công cộng BRT phía tây-nam Calgary bằng loại xe buýt mới nhất có màu vàng gọi là MAX Yellow đã bắt đầu phục vụ khu vực này từ ngày thứ Hai 23-12.
Loại xe buýt nói trên sẽ mang lại cho các hành khách một phương tiện di chuyển nhanh hơn để đến được nhiều địa điểm quan trọng, kịp lúc cho mùa lễ Giáng sinh.
Loại xe buýt vàng này cụ thể sẽ chạy từ Woodbine đến trung tâm downtown với các chặng dừng thả và đón khách ở đại học Mount Royal, trung tâm giải trí Southland, Glenmore Landing, công viên Heritage, bệnh viện đa khoa Rockyview, và Marda Loop. Những trạm này đều được sưởi ấm và được trang bị các bệ đứng chờ xe lớn hơn, có hệ thống đèn được cải thiện, và được tăng cường an ninh. MAX Yellow là dịch vụ xe buýt công cộng nhanh thứ tư, mở rộng phục vụ đến tất cả 4 khu tứ giác của thành phố, gồm các loại:
– MAX Purple (màu tím): phục vụ tuyến East Hills – City Centre.
– MAX Teal: phục vụ tuyến Westbrook – Douglas Glen.
– MAX Orange (màu cam): phục vụ tuyến Brentwood – Saddletowne.
– MAX Yellow: phục vụ tuyến City Centre – Woodpark.
Những chiếc xe buýt MAX nói trên đều được phép ưu tiên đèn tín hiệu (signal-light priority), được ưu tiên chạy trước, qua mặt các xe cộ khác, và một số có cả những làn xe dành riêng. Chúng hoạt động 7 ngày/tuần với các xe chạy mỗi 12–18 phút một chiếc trong suốt các giờ cao điểm (6:30–9 giờ sáng và 3–6 giờ chiều), và mỗi 20–30 phút trong suốt các giờ không phải giờ cao điểm. Giá vé các tuyến MAX tương tự như giá vé xe buýt thông thường và giá vé xe lửa CTrain.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email