Xe đạp điện JUMP đến Montréal

Dịch vụ cho thuê xe đạp điện và scooter điện JUMP, do Uber làm chủ, đã chính thức hoạt động tại Montréal kể từ tuần qua.
Các chiếc xe đạp điện có thể đạt đến tốc độ tối đa 32km/giờ. Chúng không được đặt tại các trạm như xe đạp Bixi, nhưng người sử dụng phải khóa chúng vào các trụ xe đạp do thành phố gắn ở lề đường. Vi phạm khoản này sẽ bị phạt $25.
Xe đạp điện JUMP có thể được thuê qua ứng dụng của Uber, với giá 30 cent mỗi phút.
Theo phát ngôn nhân Jean-Christopher de la Rue, dịch vụ mới này được mong đợi sẽ làm giảm bớt tình trạng kẹt xe và cho phép người sử dụng chinh phục những đường dốc cao.
Ông nói: “Tất cả chúng ta đều biết rằng Montréal thực sự bị vấn đề kẹt xe trầm trọng và chúng tôi tin rằng bằng cách thêm các mẫu xe để lựa chọn chúng tôi sẽ giúp thành phố trở nên tốt hơn cho người dân Montréal”.
Xe đạp JUMP đang có sẵn tại 9 quận, kể cả Ville-Marie, Sud-Ouest và Rosemont-La-Petite. Uber không bác bỏ việc mở rộng dịch vụ sang các khu vực khác của Montréal.
Uber đang có chương trình giảm $5 cho lần thuê đầu tiên. Công ty cũng cung cấp hàng trăm nón an toàn miễn phí tại nhiều điểm trong thành phố.
Hiện nay JUMP đang hoạt động tại một số thành phố ở Âu châu và Bắc Mỹ, trong đó có New York City, San Francisco và Berlin. Montréal là thành phố đầu tiên của Canada có dịch vụ này.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email